Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

21/10/2020 414

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tổ chức, cá nhân và các trường học. Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 19, 20/10/2020, Đội cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Phúc Xá tổ chức Tuyên truyền  phổ  biến  kiến thức về PCCC, tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Đến tham dự buổi diễn tập, về phía Công an thành phố Hà Nội: Đại uý Đỗ Tuấn Anh – Phó trưởng phòng PC07; Thiếu tá Lưu Văn Khánh – Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC và CNCH, công an quận Ba Đình. Về phía phường Phúc Xá: Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND phường Phúc Xá; Thượng uý Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng công an phường Phúc Xá; đ/c Lê Hoài Nam – cảnh sát khu vực.

Trước khi triển khai buổi diễn tập Đại uý Đỗ Tuấn Anh – Phó trưởng phòng PC07, công an Thành phố Hà Nội chia sẻ phần lí thuyết và hướng dẫn diễn tập thực tế. Qua đó, giúp cho mỗi giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường được trang bị thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết nếu có sự cố không may xảy ra.

Tình huống giả định diễn tập là lúc 8h30 phút trong khi tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh đang dạy, học và làm việc bình thường, một đám cháy xuất hiện tại phòng thư viện tầng 2 của nhà trường do sự cố từ thiết bị điện, lực lượng bảo vệ phát hiện kịp thời và báo động toàn trường, đồng thời gọi 114 để thông báo sự cố cháy. Hiện trường đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ tăng cao và nhanh chóng lan nhanh khiến học sinh, giáo viên hốt hoảng, trong đó có các nạn nhân bị ngạt khói.

Khi chuông báo cháy reo, chỉ huy cơ sở đã tập trung lực lượng PCCC và nhanh chóng phân công nhiệm vụ cho các tổ để triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ

Buổi diễn tập đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về PCCC cho các thành viên tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác PCCC trong nhà trường.