Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Lớp 6a1 họp CMHS sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 “Lắng nghe chia sẻ, cùng nắm tay con”

10/01/2024 693

Chị Nguyễn Thị Tốt chia sẻ, mấy hôm nay, thấy cô con gái Nguyễn Hà Thu Trang có viết giấy và hì hụi tô tô vẽ vẽ. Con chị khoe ở lớp đã cùng các bạn viết thư và trang trí để báo cáo các bố mẹ trong buổi họp phụ huynh sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật cuối tuần (ngày 7 tháng 1 năm 2024). Dù việc viết thư không còn mới lạ nhưng chị Tốt vẫn cho rằng: Cách để học sinh báo cáo kết quả học tập và rèn luyện dưới hình thức viết lời bộc bạch chia sẻ trong buổi họp phụ huynh đã mang lại không khí vui vẻ, nhẹ nhàng hơn.

A group of students in a classroomDescription automatically generatedA child writing on a bookDescription automatically generated

Còn chị Đặng Thị Thăng cho biết: Khi chị cùng các phụ huynh bước vào lớp đã có ấn tượng tốt đẹp với buổi họp sơ kết học kỳ I bởi phòng học được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; trên bảng có chữ và hình vẽ đáng yêu – sản phẩm của cô và trò suốt buổi chiều hôm trước.

A chalkboard with writing on itDescription automatically generatedA plastic bottle with a yellow star on topDescription automatically generated

A classroom with many desks and water bottlesDescription automatically generated

Trong buổi họp, bên cạnh việc nghe và xem các hình ảnh báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường, báo cáo tình hình của lớp và triển khai kế hoạch hoạt động, phụ huynh còn có cơ hội được nghe cô giáo trao đổi về những điều các con làm được sau một giai đoạn thi đua tích cực và được đọc “Lời con muốn nói” của các con học sinh. Qua trang viết, các con học sinh đã báo cáo với bố mẹ về những việc đã làm được trong quá trình học tập và rèn luyện ở trường sau một học kỳ. Từ việc nhìn lại một chặng đường đã qua, các con chia sẻ cảm xúc chân thành như viết lời cảm ơn và lời xin lỗi của bản thân dành cho bố mẹ và thầy cô - những người đã luôn ở bên đồng hành – hỗ trợ các con, đồng thời đề đạt những mong muốn được bố mẹ và thầy cô hỗ trợ giúp con thực hiện ước mơ của mình: hoàn thành mục tiêu mà bản thân đề ra trong học kỳ II sắp tới.

A paper with writing on itDescription automatically generatedA page of a paper with writingDescription automatically generated

A piece of paper with writing on itDescription automatically generated A paper with writing on itDescription automatically generated

Điều đặc biệt là trước đó cô giáo đã hướng dẫn các con tận tay lồng biển tên, trang trí thư tay và lớp học. Cô giáo còn hướng dẫn học sinh cách chia sẻ cảm xúc của bản thân, cách viết lời yêu thương gửi tới bố mẹ để bày tỏ mong muốn, ước mơ, tâm sự của mình.

Cũng tại buổi họp, sau khi được đọc “lời con muốn nói”, các phụ huynh viết đôi lời nhắn nhủ tới con yêu.

A group of people sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

Những nội dung và hoạt động đổi mới trong buổi họp phụ huynh đã làm thời gian trôi nhanh, buổi họp không nặng nề bởi những thông báo hay những lời phê bình về học tập, đạo đức mà trở nên nhẹ nhàng, gần gũi, thân tình. Sau buổi họp, phụ huynh thấy hiểu con hơn và hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới.

Chị Thăng chia sẻ thêm: “Qua buổi họp CMHS vừa rồi, tôi cảm thấy khá yên tâm khi gửi gắm con vào ngôi trường THCS Phúc Xá này. Tuy cơ sở vật chất chưa được đầy đủ nhưng bằng tình yêu nghề của các thầy cô đã tiếp sức và là cầu nối giữa gia đình và nhà trường để các con có thể theo học và giành được nhiều thành tích cao hơn. Nhìn kết quả học tập của các con, tôi thấy học kỳ I vừa qua là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô và trò lớp 6A1. Cô và trò đã cố gắng để hiểu nhau hơn khi các con còn đang bỡ ngỡ. Thay mặt phụ huynh lớp 6A1, xin chân thành cảm ơn cô Quyên- GVCN lớp 6A1 cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường. Kính chúc các thầy cô giáo trường trung học cơ sở Phúc Xá thật nhiều sức khỏe, năm mới 2024 gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”.

Tập thể lớp 6A1.