Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Phúc Xá tham gia bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên môn Toán. Năm học 2023-2024

18/08/2023 8641
Căn cứ Hướng dẫn Sở GD và ĐT Hà Nội và Phòng GDĐT Quận Ba Đình về việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn; Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, tự bồi dưỡng năm học 2023-2024, ngày 17/8/2023, giáo viên môn Toán trường THCS Phúc Xá đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên môn Toán cùng với GV môn Toán các trường THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Trãi, THCS Thống nhất với sự hướng dẫn của GS.TSKH Đỗ Đức Thái-Tổng chủ biên SGK môn Toán 8 bộ Cánh Diều.

***

Trong chương trình GDPT năm 2018, môn Toán là môn học có nhiều sự thay đổi về nội dung và phương pháp giảng dạy, kiến thức bài học được giảm tải và gắn liền với thực tế nhiều hơn. Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo được nghe GS.TSKH Đỗ Đức Thái hướng dẫn, định hướng cách thức giảng dạy từng bài cụ thể trong từng chương của chương trình học kỳ I, chú trọng sâu hơn đến việc tự học của học sinh trong mỗi bài.

Qua đó các thầy cô giáo cũng được biết đến cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán trong thời gian tới đây, lưu ý với các thầy cô trong đề thi vào lớp 10 của chương trình GDPT mới năm 2018 dạng bài tập Thống kê sẽ được thay thế cho bài Rút gọn. Các thầy cô giáo dạy Toán của bốn trường rất quan tâm đến những nội dung mà thầy Thái chia sẻ, đặc biệt là cách thức ra đề kiểm tra đánh giá cuối học kỳ mà thời gian tiếp theo GV các trường sẽ được thầy Thái hướng dẫn.

Kết thúc buổi tập huấn, BGH trường THCS Nguyễn Tri Phương và tổ trưởng CM các trường đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới GS.TSKH Đỗ Đức Thái, các thầy cô giáo đã được học tập, mở mang thêm rất nhiều các vấn đề về nội dung kiến thức giảng dạy môn Toán 8, qua đó có thêm động lực làm việc, niềm vui trước thềm năm học 2023-2024.

Ban truyền thông.