Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trường THCS Phúc Xá phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53

07/03/2024 470
Nhằm góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa những ý nghĩa tích cực về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (2024) đến đông đảo các em học sinh trên toàn quốc, đồng thời giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024), cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Ảnh có chứa văn bản, hoa, Phông chữMô tả được tạo tự động

Cuộc thi Viết thư quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới - UPU khởi xướng năm 1971 và tới nay đã trải qua 53 cuộc thi. Việt Nam chính thức tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. Nhận thấy đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty BĐVN, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức cuộc thi trong các năm qua.

Đến với sự kiện “Ngày hội gửi thư - Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024”, các em học sinh trường THCS Phúc Xá sẽ được tìm hiểu sâu hơn về quá trình phát triển của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU trên thế giới và Việt Nam cũng như một số lưu ý khi tham gia Cuộc thi này.

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập UPU: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 cũng là dịp để các bạn trẻ được bày tỏ suy nghĩ của mình về thế giới chúng ta đang sống trước những thách thức toàn cầu và đề xuất các giải pháp để thay đổi. Cốt lõi của điều này nằm trong mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc - một chương trình tốt đẹp với mục đích thắt chặt sự kết nối giữa các thế hệ và đảm bảo cho một hành tinh đáng sống trong hiện tại cũng như trong tương lai. Chương trình đã được tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015.

Sau khi phát động chung toàn trường, cuộc thi sẽ đươc triển khai 100% tới tất cả 15 lớp học và các cô giáo dạy Văn sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho học sinh. Nhà trường sẽ lựa chọn những bức thư có chất lượng để trao giải và gửi đi dự thi chính thức.

Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 cấp trường hi vọng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh tham gia và có nhiều bức thư sáng tạo, giàu chất văn để tiếp tục tham dự vòng thi quốc gia, quốc tế đạt kết quả cao.