Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Học sinh trường THCS Phúc Xá tích cực tham gia chung khảo cuộc thi “Sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm 2024”

25/02/2024 434
Ngày 23/02/2024, Phòng GD & ĐT quận Ba Đình tổ chức Cuộc thi Sáng tạo trẻ quận Ba Đình dành cho học sinh Tiểu học, THCS năm học 2023-2024 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”. Tham gia Cuộc thi năm nay, trường THCS Phúc Xá đã rất xuất sắc có 03 sản phẩm dự thi lọt vào Chung khảo đến từ các lớp: 6A3, 6A4; 7A2; 9B, 9D.

Ba đội thi “Sáng tạo trẻ” của trường THCS Phúc Xá

Cuộc thi Sáng tạo trẻ là một trong những hoạt động thường niên của Phòng GD & ĐT quận phối hợp cùng Công ty Cổ phần giáo dục KDI đồng tổ chức. Tham gia Cuộc thi năm nay, trường THCS Phúc Xá có 03 đội thi với những sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng thực tế cao.

Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo Đinh Thị Thu Hiền, Đinh Thị Hạnh, Nguyễn Hương Giang, các em học sinh tham gia cuộc thi với 3 đề tài lần lượt là:

1. “Hệ thống tưới cây kết hợp đèn thắp sáng tự động”
  2. “Trường học thông minh: Báo cháy kết hợp hút khói chống ngạt, báo khói”
  3. “Công nghệ số - giải pháp an toàn trên không gian mạng cho học sinh THCS”.

Các em học sinh cùng sản phậm dự án “Công nghệ số - giải pháp an toàn trên không gian mạng cho học sinh THCS”

Dự án “Hệ thống tưới nước kết hợp đèn thắp sáng tự động” của các con HS

Dự án “Trường học thông minh: Báo cháy kết hợp hút khói chống ngạt, báo khói” sản phẩm dự thi ấn tượng

Các con HS tự tin thuyết trình sản phẩm của mình

A group of people standing in a roomDescription automatically generated

Các con HS tự tin trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo tại Cuộc thi

Tham gia Cuộc thi “Sáng tạo trẻ cấp quận 2024”, các em học sinh trường THCS Phúc Xá thể hiện tài năng và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Đặc biệt thông qua các đề tài các em đều có thông điệp hữu ích muốn lan tỏa đến mọi người.Để học sinh thích ứng và trở thành một công dân của thời đại công nghệ số trường THCS Phúc Xá sẽ là nơi ươm mầm, giúp ước mơ nghiên cứu khoa học, đam mê sáng tạo của các con học sinh trở thành hiện thực.