Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2017

05/10/2017 384

Thu sang với những vạt nắng chiều lang thang, ẩn nấp trên sân trường náo nhiệt. Tiết trời se se, cơn gió lạ đưa những chiếc lá vàng rơi nhẹ đáp xuống đất. Hôm nay 4 tháng 10, không khí thu Hà Nội thật khác biệt. Bởi những rộn ràng, háo hức, hồn nhiên của trẻ nhỏ đón chờ một Tết trung thu rực rỡ sắc màu.

Lễ hội Trung thu là một hoạt động được tổ chức hàng năm của trường THCS Phúc Xá. Với mục đích giáo dục truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh cho các con học sinh được trải nghiệm, sáng tạo và rèn kỹ năng sống, hôm nay trong tiết trời dịu mát, trường THCS Phúc Xá đã có một Trung thu vô cùng hào hứng và giàu ý nghĩa.

Màn múa lân sôi động với những động tác điêu luyện cùng những tràng pháo tay giòn giã đã mở đầu chương trình “Vui hội trăng rằm” trong niềm hân hoan của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiếp đó, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới toàn thể các con học sinh những lời chúc mừng tết Trung thu vui vẻ và đạt được nhiều thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là trưng bày mâm ngũ quả đầy màu sắc do tự tay các con học sinh của các khối lớp và phụ huynh chuẩn bị. Gửi gắm trong mỗi mâm cỗ là ước nguyện, là sự cố gắng phấn đấu của các con trong năm học mới.

Bên cạnh đó, học sinh còn được cùng nhau tham gia các hoạt động bổ ích, thú vị như: vẽ mặt nạ, làm đèn lồng, thi hóa trang thành chị Hằng, chú Cuội hay làm bánh trung thu. Những hoạt động ấy không chỉ đem lại những giờ phút vui vẻ, thoải mái, được trải nghiệm, rèn kỹ năng mà còn giúp các con gợi nhớ về giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Chương trình khép lại trong niềm vui, sự thích thú, phấn chấn của cả cô và trò. Vui hội trăng rằm 2017 đích thị là Trung thu hợp ý, là quà tặng kỷ niệm tuổi thơ quý giá cho mỗi học sinh.