Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức Chương trình Chào mừng “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” (07/5/1954 – 07/5/2024)

06/05/2024 1173

Hòa chung với khí thế của cả nước kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước; và 70 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng nay Trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Đến dự buổi lễ cùng với thầy trò nhà trường, có Bà Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá, ông Nguyễn Đăng Khoa – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn Phường Phúc Xá, bà Nguyễn Mai Anh – Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Phường Phúc Xá. Về phía nhà trường, có Cô giáo Trương Châu Giang – Bí Thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THCS Phúc Xá.

Trên sân khấu chương trình hôm nay, các em học sinh đã mang đến một không gian đầy cảm xúc với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trong đó phải kể đến màn múa “Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng” do các em HS đội văn nghệ nhà trường biểu diễn trong giai điệu rất đỗi tự hào.

Sau đó, các em được chìm đắm trong không khí lịch sử với video clip tái hiện lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm ấy. Qua video, các em học sinh càng cảm nhận được sự khốc liệt của chiến trường năm xưa, những thế hệ hôm nay – đặc biệt là các em học sinh của ngôi trường Phúc Xá thêm biết tri ân những hi sinh trong chiến tranh, để trân trọng giá trị của độc lập tự do hôm nay cần chung sức dựng xây quê hương với tinh thần tự hào quá khứ, hướng tới tương lai.

Song, điểm nhấn ấn tượng nhất có lẽ là hoạt động trao giải cuộc thi “Sáng kiến đảm bảo trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em Quận Ba Đình”. Với sự tham gia rất nhiệt tình từ các lớp, rất nhiều bài viết đạt chất lượng cao, hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn. BTC đã lựa chọn được 5 bài viết xuất sắc nhất đạt giải cấp trường, xin được chúc mừng các em học sinh:

Giải Nhất: Phạm Mai Anh lớp 8A1

Giải Nhì:

1. Ứng Cẩm Tú, Nguyễn Hoài Thương lớp 8A2

2. Nguyễn Khánh Huyền lớp 8A4

Giải Ba:

1. Đỗ Hải Anh, Phạm Nguyệt Ánh, Nguyễn Tô Thanh An (Lớp 8A2)

2. Ứng Cẩm Tú, Nguyễn Hoài Thương (Lớp 8A2)

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, hoạt động chào mừng 70 năm chiến dịch Điện Biên Phủ và tiến tới đại hội Hội liên hiệp thanh niên, Nhà trường công bố và trao giải cuộc thi Vẽ tranh “Tổ Quốc trong trái tim em”, xin chúc mừng các bạn học sinh

Giải Nhất:

1. Trương Minh Đức – Đỗ Nguyên Phong lớp 8A4

Giải Nhì:

1. Hoàng Thị Thu Hằng – 6A4

2. Đỗ Hải Anh, Đinh Bằng Lăng, Nguyễn Thảo Nhi, Lê Tùng Lâm – Lớp 8A2

3. Nguyễn Yến Vy lớp 6A1

Giải Ba:

1. Nguyễn Hà Thu Trang – lớp 6A1

2. Thái Dương Minh Châu – lớp 8A3

3. Hoàng Ngọc Nam – 8A3

4. Nguyễn Ngọc Bảo Hân – 6A1

Và đặc biệt hơn cả, tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Tố Tâm - Bí thư Đảng ủy Phường về tại trường và trao tặng BGH nhà trường và mỗi lớp học những tấm bản đồ như những mảnh ghép nhỏ của dải đất hình chữ S thân thương.

Hoạt động nằm trong đề án Tổ chức Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của ban chấp hành TW Đoàn TNCSHCM, nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng. Qua đó vừa trang bị, củng cố thêm kiến thức cho thanh thiếu nhi về chủ quyền lãnh thổ quốc gia vừa góp phần quan trọng vào việc giáo dục lòng yêu nước tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam.Mỗi tấm bản đồ, mỗi trái tim Việt Nam, hàng triệu trái tim hòa chung nhịp đập tự hào về quê hương đất nước, các em sẽ treo ở nơi trang trọng nhất trong lớp học của mình.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi xa hơn nửa thế kỉ nhưng những giá trị về lịch sử, về tình yêu Tổ quốc vẫn còn đó như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ cần trân trọng quá khứ, gìn giữ hiện tại và vun đắp tương lai để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông đã ngã xuống vì nền độc lập hôm nay. Các em học sinh trường THCS Phúc Xá hãy trở thành những “chiến sĩ nhỏ” trong thời đại mới - chiến thắng bản thân, chinh phục khó khăn và phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện!