Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Chi đội 8A1 - THCS Phúc Xá hướng về ngày thu lịch sử tháng 10 - Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

09/10/2023 571

Hà Nội đang trong những ngày Thu tháng 10 lịch sử, gợi nhớ cách đây 69 năm, lớp lớp đoàn quân tiến vào Thủ đô từ 5 cửa ô, hân hoan đi giữa phố phường rợp cờ hoa, rộn rã tiếng cười để tiếp quản Hà Nội. Dù hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng cứ vào thời khắc này, tất cả chúng ta lại bâng khuâng nhớ về giờ phút thiêng liêng đó, với những cảm xúc khó tả.

Hòa trong không khí của những ngày tháng 10 lịch sử ấy, sáng ngày 09/10/2023, chi đội 8A1 chúng em đã tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống với chủ đề: Kỉ niệm 69 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023).

Mở đầu chương trình là tiết mục hát “Tiến về Hà Nội” của các bạn nữ. Tiết mục đã làm không khí trong lớp trở nên sôi động, hào hứng, thực sự chạm đến trái tim của người nghe, khiến ai nấy đều cảm thấy vô cùng xúc động, tự hào. Chúng em như được sống lại không khí hào hùng của ngày giải phóng Thủ đô.

“Năm cây văn nghệ” của lớp với tiết mục “Tiến về Hà Nội”

Ngay sau đó, chúng em được lắng nghe cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Lan giới thiệu về lịch sử Thủ đô cũng như những nét đẹp, những truyền thống văn hóa của Hà Nội nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung, được cô cho xem các video lịch sử, hồi tưởng lại những tháng ngày kháng chiến gian nan trường kì, những hi sinh xương máu của biết bao thế hệ chiến sĩ cách mạng và bao thế hệ người Hà Nội đã lên đường ra trận, mang theo niềm quyết tâm chiến đấu, mang theo tình yêu quê hương, đất nước và mang theo hình ảnh của một Hà Nội ở trong tim. Thông qua những thước phim tư liệu quý về ngày giải phóng Thủ đô, chúng em đã phần nào mường tượng không khí hân hoan, vui mừng của nhân dân cả nước 69 năm về trước khi giành được độc lập, tự do.

Cô Lê Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp say sưa giới thiệu, kể về những năm tháng hào hùng lịch sử

Những thước phim tài liệu lịch sử

Dù buổi sinh hoạt dưới cờ khép lại nhưng trong lòng mỗi học sinh 8A1 chúng em lắng đọng sự ngọt ngào khi được sống lại một thời kì hào hùng của dân tộc, thêm tự hào khi là một học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Chúng em hứa sẽ ý thức hơn với bản thân, cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa để viết tiếp những trang sử vẻ vang cho Thủ đô nói chung và ngôi trường THCS Phúc Xá thân yêu của chúng ta nói riêng

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt truyền thống:

Hai MC tài năng của chương trình

Cả lớp vui vẻ chụp cùng cô giáo chủ nhiệm sau tiết sinh hoạt bổ ích

Những gương mặt tích cực giao lưu, trả lời câu hỏi trong phần trò chơi

Nguồn tin: HS Mai Anh – Lớp 8A1