Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

TẾT ẤM YÊU THƯƠNG – CHÀO XUÂN MẬU TUẤT 2018

04/03/2018 526

Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, ngày 3/2/2018 vừa qua trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức chương trình Tết ấm yêu thương 2018nhằm mục đích giáo dục cho HS về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, bồi dưỡng tâm hồn, tạo không khí sôi nổi vui tươi cho các con. HS còn được tham gia trải nghiệm, rèn kĩ năng sống. Đây cũng là cơ hội để các con biết thể hiện sự quan tâm tới những người bên mình.

Mùa xuân mang đến cho chúng ta thông điệp yêu thương. Nhà văn Nga, M.Gorki từng có một câu nói nổi tiếng chứa đầy cảm xúc và đem lại cho ta nhiều suy nghĩ “Nơi lạnh lẽo nhất thế giới không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu tình thương”.  Cuộc sống thiếu tình thương sẽ hủy diệt cuộc sống và nhân cách con người. Dịp Tết đến xuân về là cơ hội để thầy trò trường THCS Phúc Xá thể hiện sự chia sẻ, quan tâm, cảm thông với những người ở quanh mình còn khó khăn, giúp mọi người thêm gần nhau hơn.

Nhà trường vui mừng được đón tiếp ông Lê Thanh Giang – Chủ tịch mặt trận Tổ quốc phường Phúc Xá, ông Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đoàn thanh niên phường Phúc Xá và các bác phụ huynh của các lớp về tham dự.

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các vị đại biểu và toàn thể các con học sinh những lời chúc mừng xuân Mậu Tuất 2018 vui vẻ và gặt hái nhiều thành công.

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng; trong đó phải kể đến việc gói bánh chưng để dâng lên ban thờ tổ tiên ngày Tết. Dân tộc Việt Nam ta vốn gắn với nền văn minh lúa nước, phụ thuộc vào yếu tố thiên nhiên rất nhiều. Chính vì vậy bánh chưng Tết đã xuất hiện ở mâm cỗ thờ từ rất lâu, thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa cho mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho con người. Bên cạnh đó làm bánh chưng tết cũng thể hiện được chữ hiếu của con cái với cha mẹ. Trong chương trình này, các con HS được tham gia tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền và cách gói bánh chưng dâng lên ban thờ tổ tiên qua những câu hỏi bằng tiếng Anh lý thú. HS toàn trường rất hào hứng bởi đây là dịp các con thể hiện vốn hiểu biết của mình cũng như trau dồi kĩ năng tiếng Anh.

Một số hình ảnh ghi lại tại chương trình: