Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Phong trào Kế hoạch nhỏ Đợt 1 trường THCS Phúc Xá

30/12/2023 626
“Kế hoạch nhỏ” là phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Những hành động tưởng chừng rất nhỏ như thu gom giấy, sách báo cũ nhưng góp phần không nhỏ vào việc tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, kinh phí thu được dùng để gây quỹ ủng hộ những bạn Đội viên, nhi đồng gặp hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cho phong trào thiếu nhi và thực hiện các công trình măng non. Trong 2 ngày 28, 29 tháng 12 năm 2023, các bạn đội viên của Trường THCS Phúc Xá đã nhiệt tình tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

A large pile of bagsDescription automatically generated

Thành quả của các con học sinh tham gia “Kế hoạch nhỏ”

Khi thấy thành quả của mình các con học sinh đã rất vui và cho biết "Con thấy rất vui và hãnh diện khi việc nhỏ của mình đã giúp được những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình".

Dưới đây là những hình ảnh trong Hội thu Kế hoạch nhỏ của các học sinh trường THCS Phúc Xá.

A group of people in a roomDescription automatically generated A group of people in blue shirts holding bagsDescription automatically generated

A group of people in a room with bags of trashDescription automatically generated

A group of people in blue uniformsDescription automatically generated

A group of people posing for a photoDescription automatically generatedA child holding a bagDescription automatically generated