Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Lễ kết nạp đảng viên mới

26/01/2021 829

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, ngày 19 tháng 1 năm 2021, Chi bộ trường THCS Phúc Xá đã tổ chức kết nạp Đảng viên cho quần chúng Đặng Thị Quyên.

Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Xuân – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phúc Xá, đồng chí Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng, thay mặt Chi bộ trường THCS Phúc Xá, đồng chí Cấn Việt Thắng đã trao Quyết định kết nạp Đảng cho đồng chí Đặng Thị Quyên, phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng thời phân công đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cấn Việt Thắng đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của đồng chí Đảng viên mới. Đồng thời yêu cầu đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Sau phần kết nạp Đảng Viên mới, Chi bộ được nghe và tiếp thu ý kiến chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bùi Thanh Xuân. Đồng chí chúc mừng cá nhân đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được bồi dưỡng, thử thách đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ mong muốn đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng chi bộ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ nhà trường ngày càng phát triển. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, tiếp tục nâng cao vai trò và năng lực của Chi bộ trong những năm tiếp theo.

Sự kiện kết nạp đảng viên của Chi bộ trường Thcs Phúc Xá có ý nghĩa lớn trong công tác xây dựng Đảng,  là sự kiện kết nạp Đảng đầu tiên của chi bộ nhà trường trong năm 2021 nói riêng và Đảng bộ phường Phúc Xá nói chung. Đây sẽ là dấu ấn, là bước ngoặt mở ra một trang mới trong cuộc đời của mỗi quần chúng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ với sự chín chắn trong suy nghĩ và bản lĩnh chính trị ngày càng vững vàng.

Ban truyền thông nhà trường