Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Hiến máu tình nguyện – một hành động đẹp vì cộng đồng

27/11/2021 459

Sáng ngày 20/11/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Phúc Xá đã tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình năm 2021.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Hiện nay, thiếu máu là bài toán khó, không có lời giải không chỉ của ngành y tế mà còn của cả cộng đồng. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp trên mọi tỉnh thành thì tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường rất vui vẻ, phấn khởi tham gia hiến máu vì cộng đồng. Hoạt động hiến máu lại diễn ra vào đúng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 -11 khiến việc làm này càng thêm nhiều ý nghĩa.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động truyền thống của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Phúc Xá. Trong đợt hiến máu lần này, có những cô giáo lần đầu tiên tham gia như cô Nguyễn Hằng Nga, cô Nguyễn Thái Nga, vượt qua những lo lắng ban đầu đã tự tin, mạnh dạn hơn.

Có những cô giáo đã hiến máu nhiều lần nhưng vẫn đăng ký tham gia như cô Lê Hồng Thúy, cô Đinh Thị Thu Hiền với mong muốn được chung tay góp sức vì cộng đồng.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hi vọng rằng hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng tới từng công đoàn viên trong nhà trường. Một giọt hồng gửi trao, đong đầy bao yêu thương!

BCH Công đoàn