Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Trường THCS Phúc Xá tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền về phòng chống ma túy học đường” năm học 2022-2023.

23/10/2022 1597
Nằm trong chuỗi các hoạt động trang bị kiến thức, thái độ, kĩ năng sống cho học sinh, sáng ngày 17/10/2022 trường THCS Phúc Xá kết hợp với Công an Thành phố Hà Nội và Công an quận Ba Đình tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền về phòng chống ma tuý học đường”.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Buổi SHCĐ có sự tham dự của Thiếu tá Nguyễn Thu Hà – phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Thu Nga – công an quận Ba Đình, phụ trách mảng tệ nạn xã hội, điều tra ma túy, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh trường THCS Phúc Xá.

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Tại buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này, các con học sinh được nghe đồng chí báo cáo viên - Thiếu tá Nguyễn Thu Hà - chia sẻ về ma tuý và các tệ nạn liên quan đến ma tuý - vấn nạn gây bức xúc trong cộng đồng bởi sự biến đổi phức tạp và tồn tại ở nhiều hình thức như cờ bạc, rượu bia, đặc biệt là ma túy, thuốc lá điện tử,... đang dấy lên hồi chuông báo động. Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới an ninh trật tự và cuộc sống bình yên của toàn xã hội và của chính các con học sinh.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của vấn đề phòng chống ma túy học đường, các con hăng hái, tích cực chủ động tham gia và hưởng ứng nhiệt tình trong buổi tuyên truyền.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Sau buổi sinh hoạt, các con đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để nhận biết và tránh xa các tệ tạn xã hội, đặc biệt là ma túy và thuốc lá điện tử, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, góp phần xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, trong sáng và an toàn.

Bài viết nổi bật