Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Cô Nguyễn Thị Hoàng - trường THCS Phúc Xá - đạt giải Nhì trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2020 - 2021

18/01/2021 822

Nhằm tôn vinh những giáo viên đã có thành tích trong công tác giảng dạy, sáng ngày 18/01/2021, tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 - 2021. Vinh dự được tham gia kì thi  năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng - giáo viên môn Vật Lý của trường THCS Phúc Xá đã đạt giải Nhì cấp Thành phố, được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Dự thi với bài giảng “Từ phổ và Đường sức từ” (Vật lý 9), cô Nguyễn Thị Hoàng đã thổi hồn vào tiết dạy bởi sự say mê, sáng tạo. Bài giảng đã thể hiện rất rõ sự đổi mới trong phương pháp dạy học. Cô đã tạo ra một môi trường học mà ở đó học sinh được hoàn toàn làm chủ: các con được chủ động làm thí nghiệm, chủ động hợp tác, chủ động khám phá những tri thức mới. Không khí lớp học sôi nổi, học sinh được chia sẻ, được lắng nghe, được bày tỏ quan điểm của mình một cách thoải mái, tự tin. Ban giáo khảo đã đánh giá rất cao năng lực, nhiệt huyết của cô giáo Hoàng.

Thành tích trên là kết quả từ quá trình quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong tổ chuyên môn, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng vươn lên của cá nhân cô Nguyễn Thị Hoàng. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng trong công tác dạy và học của Trường THCS Phúc Xá năm học 2020 - 2021, thể hiện chất lượng giáo dục đang ngày một đi lên của nhà trường.