Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Ấm áp tình Thầy- Trò trong ngày 20/11

25/11/2020 961

“Với tôi thầy đã chắp cánh tuổi thơ sớm chiều, dù năm tháng dần trôi qua, thầy cô như những người cha mẹ hiền”. Một chút bồi hồi, bâng khuâng, xao xuyến trong tôi dâng trào khi lời ca ấy được cất lên dịu dàng du dương trong tiết trời hơi se lạnh cuối thu. Đó là những lời ca quen thuộc, trong sáng, đầm ấm và cũng là những lời từ tận đáy lòng của học sinh chúng tôi viết lên nhân ngày “Nhà Giáo Việt Nam 20/11”. Thầy cô - Tiếng gọi thiêng liêng cao quý đối với mỗi người học sinh. Những người thầy, người cô - những con người tần tảo sớm khuya đưa những chuyến đò chở những “hành khách” đặc biệt tới bến bờ tương lai tươi sáng".

Mỗi năm, cứ đến tháng 11, những người thầy, người cô của chúng ta lại được nghe những lời tri ân ngọt ngào, ấm áp như vậy. Hôm nay 20/11, tiết trời đã sang đông mang đến cái se lạnh, nhưng từ sáng sớm, sân trường của trường THCS Phúc Xá đã tề tựu đông đủ học sinh toàn trường với gương mặt rạng rỡ, trên tay cầm những bó hoa tươi thắm để tham dự chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một ngày hội lớn nhằm tri ân người thầy – những người đã cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Về dự chương trình có đại biểu của Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Công an phường Phúc Xá; Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên và học sinh toàn trường.

Sau lễ chào cờ, tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, cả sân trường thật sự xúc động khi được lắng nghe lời phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của thầy hiệu trưởng Cấn Việt Thắng. Trong bài phát biểu thầy đã gợi nhớ về truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo phòng GD & ĐT quận, lãnh đạo của UBND phường Phúc Xá, các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, cảm ơn tới toàn thể phụ huynh nhà trường; cảm ơn sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các thầy cô giáo trong nhà trường. Thầy còn có những lời thân tình nhắn nhủ tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường hãy cố gắng, siêng năng học tập và trau dồi nhân cách để đền đáp lại sự mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Tại lễ kỷ niệm, Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể. Bà Trần Thị Tố Tâm- Bí thư Đảng uỷ phường Phúc Xá, đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô, lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo. Thực sự xúc động khi trong lời phát biểu, bà nhắc đến hình ảnh các thầy cô giáo ở vùng lũ gồng mình cùng học sinh vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả của thiên tai. Thật đáng tự hào.

Tiếp đó, đại diện cho học sinh toàn trường, em Nguyễn Ngọc Anh- lớp 8B có lời tâm sự xúc động tri ân tới các thầy cô giáo.

Trong đợt cao điểm thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Liên đội nhà trường đã phát động phong trào thi đua Hoa điểm tốt dâng tặng thầy cô; Ngày học tốt, Tuần học tốt từ tuần 1 của tháng 10; Thi vẽ tranh Thầy cô, mái trường; Hoạt động làm báo tường. Phong trào này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đội trong toàn trường và đem lại một rừng hoa đẹp - một món quà vô cùng ý nghĩa của học sinh kính tặng các thầy cô trong ngày 20/11. Còn các thầy cô giáo thì cũng hăng say tham gia Hội giảng chào mừng.

Tiếp theo buổi lễ cô giáo Mai Thị Phú- Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua các quyết định khen thưởng đợt I cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

Cuối cùng là chương trình văn nghệ chào mừng. Đây là những tiết mục xuất sắc đã được tuyển chọn từ Hội thi văn nghệ của các chi đội diễn ra chiều ngày 12/11. Từng lời ca, điệu múa được cất lên chính là tiếng hát ngợi ca nghề giáo viên, một nghề được xã hội tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, tri ân những người đang ngày ngày miệt mài tình nguyện làm người “chở đò”, đưa các thế hệ học trò đến bến bờ của tri thức.

Chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã khép lại trong bầu không khí thắm đượm tình cảm, xúc động và tự hào. Một lần nữa xin kính chúc các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục một ngày 20/11 thật vui, chúc sự nghiệp Giáo dục trường THCS Phúc Xá nói riêng và quận nhà nói chung ngày càng đơm hoa, kết trái hơn nữa, xứng đáng với niềm mong mỏi, khát khao của nhân dân.