Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Không khí những ngày đầu trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh covid và nghỉ tết Tân Sửu 2021 của thầy trò trường THCS Phúc Xá

06/03/2021 791

Khép lại những giờ học trực tuyến chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 2/3, học sinh thành phố Hà Nội nói chung và học sinh THCS Phúc Xá nói riêng đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường. Thầy và trò hân hoan với những cảm xúc ngày “hội ngộ”

Gặp lại nhau sau bao ngày tạm xa cách, những tiếng cười nói, vui đùa vang vọng khắp sân trường, xóa tan khoảng không im ắng và làm bừng lên sức sống nơi mái trường nhỏ bé thân yêu. Những gương mặt bừng sáng đầy năng lượng, lời chào hỏi gửi đến nhau cùng bao câu chuyện tíu tít rộn ràng cũng góp phần tạo nên không khí tươi vui của ngày trở lại trường.

Không chỉ có học sinh mà các thầy cô giáo cũng vô cùng háo hức khi được gặp lại những “đứa con” thân yêu của mình. Có mặt sớm tại khu vực cổng trường, thầy cô cùng các bộ phận nhân viên của nhà trường đã vui mừng gửi đến các em học sinh những lời chào năm mới và lời chúc tràn đầy năng lượng để bắt đầu “tuần học trở lại”.

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, những tà áo dài thướt tha của các cô giáo, các nữ nhân viên trong ngày đầu chào đón học sinh đến trường góp thêm sắc màu cho xuân thêm rực rỡ, tươi vui.

Trong một số tiết học đầu tiên, các con học sinh được nhận những phong bao lì xì dễ thương của các thầy cô với hi vọng mang lại may mắn cho cả năm.

Thực sự những ngày đầu “hội ngộ” tại trường trở nên thật đặc biệt khi phủ khắp không gian của nhà trường là niềm hạnh phúc, là khi các bạn học sinh cùng các thầy cô được gần nhau hơn và tiếp tục đồng hành cùng nhau. Tất cả đều đã lên “dây cót” tinh thần, sẵn sàng tiếp tục hành trình chinh phục những kiến thức mới lạ và truyền cho nhau nguồn năng lượng tích cực để thêm cảm hứng học tập và nuôi dưỡng đam mê.

Hào hứng nhưng vẫn tuân thủ an toàn tối đa

Hành trang “tựu trường” lần này không chỉ có tập vở, trang sách, những xúc cảm yêu thương mà còn cả sự nghiêm túc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trong không khí rộn ràng của ngày đón học sinh đi học trở lại, toàn trường không quên tuân thủ nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế và các công tác đảm bảo an toàn, phòng dịch như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay thường xuyên…Tất cả các không gian trong trường, từ các lớp học, phòng chức năng, sân chơi cho đến bàn ghế, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn lan can… đều được nhà trường bố trí nhân viên lau khử theo hướng dẫn của các cơ quan y tế. Trước cổng trường luôn có bộ phận trực đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Trở lại trường trong sự háo hức và những sự quan tâm từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình, chắc chắn các bạn học sinh sẽ khởi động lại nhịp học tập, vui chơi và sinh hoạt một cách nhanh nhất. Việc con em được học tập trong môi trường an toàn càng khiến cho các bậc phụ huynh thêm phần an tâm giữa những biến động của dịch bệnh.