Trang chủ Giới thiệu

Tổ xã hội 2 trường THCS Phúc Xá với phương châm giáo duc “ HỌC KHÔNG BIẾT CHÁN, DẠY NGƯỜI KHÔNG BIẾT MỎI”

30/08/2023 3261
Tổ xã hội 2 là một trong bốn tổ chuyên môn của trường THCS Phúc Xá, tổ gồm có 7 giáo viên chia làm 4 phân môn Tiếng Anh – Âm nhạc – Mỹ Thuật – Thể chất, các thầy cô đều đạt chuẩn và có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, nhiệt tình trong công tác. Ngoài công việc giảng dạy các thành viên còn là giáo viên chủ nhiệm lớp, Tổng phụ trách và đảm nhiệm các hoạt động phong trào của nhà trường.

Kế thừa và hát huy truyền thống của nhà trường trong những năm qua, tổ xã hội 2 đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công việc giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường. Các thành viên trong tổ đều có tinh thần tự học, tự nghiên cứu, luôn luôn chú ý trau dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp để việc giảng dạy được tốt hơn. Hàng năm, tổ xã hội 2 tổ chức một số các hoạt động ngoại khóa như bóng đá, cầu lông, vẽ tranh, festival Tiếng Anh …. qua đó tạo ra sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có thêm hứng thú trong việc học tập. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi, Tổ còn chú ý đến kèm học sinh yếu kém, nên chất lượng học tập của học sinh ngày càng được tăng lên, tỷ lệ thi đỗ vào lớp 10 công lập ngày một cao.

A group of people standing on a podiumDescription automatically generated

Với sự sáng tạo không ngừng học hỏi, đội ngũ giáo viên trong tổ đã đạt được những thành tích đáng kể góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường như: Đạt giải huy chương vàng môn cầu lông, bóng đá. Giải nhất GVG môn TD, Giải nhì GVCN Giỏi, Giải nhì GVG môn Mỹ Thuật, Giải Ba GVG Môn Tiếng Anh …

A group of people standing in a lineDescription automatically generated

Không những năng động, sáng tạo trong chuyên môn, thầy cô trong tổ còn chú trọng rèn luyện bản thân, trau dồi đạo đức nhân cách nhà giáo, luôn thân thiện với đồng nghiệp, với học sinh để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, lấy phương châm “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi” làm mục tiêu phấn đấu lập nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nói chung và trường THCS Phúc Xá nói riêng.

Bài viết nổi bật