Trang chủ Giới thiệu

Tiết sinh hoạt chủ đề ý nghĩa của lớp 8A4: Tìm hiểu và tôn vinh và kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

13/03/2024 298
Hòa chung không khí vui tươi,hứng khởi của cả nước hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Sáng ngày 8/3/2024, lớp 8A4 đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này kết hợp với tiệc sinh nhật cho các học sinh từ tháng 1 – 6 trong tiết sinh hoạt chủ đề cuối tuần.

Mở đầu tiết sinh hoạt là màn giới thiệu chương trình vô cùng vui nhộn và hóm hỉnh từ hai chàng MC “cây nhà lá vườn” của lớp. Dưới sự dẫn dắt khéo léo của mình hai bạn dẫn chương trình, Sơn Tùng và Văn Giang đã đưa cô giáo và các bạn trong lớp đến với phần tìm hiểu về sự ra đời và ý nghĩa của ngày “Tôn vinh phái đẹp” 8/3. Qua hoạt động đó tụi em phần nào cũng hiểu được sự ra đời và ý nghĩa của ngày lễ này. Sau khi cùng nhau tìm hiều về ngày lễ, chúng em bắt đầu tham gia vào những trò chơi vui nhộn và đầy ý nghĩa như trò chơi “Lucky Number” - con số may mắn . Ở trò chơi này, khi các bạn nữ tham gia sẽ phải thử vận may chọn lấy một con số, bên trong những con số đó chứa các câu hỏi về ngày lễ đặc biệt này và cũng có những câu hỏi ca ngợi các vị nữ anh hùng, thi sĩ trong lịch sử việt nam như Lý Chiêu Hoàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Xuân Hương...Khi mà trả lời đúng thì các bạn nữ sẽ được tặng những món quà nhỏ xinh được chuẩn bị kĩ càng và được các chàng trai trong lớp giữ bí mật đến phút cuối cùng. Nghe đáng yêu thật đấy!

Bên cạnh đó ngày hôm ấy, lớp chúng em không chỉ tôn vinh các bạn nữ mà còn chúc mừng các bạn sinh nhật các bạn từ tháng 1 đến tháng 6. Hôm đó ban phụ huynh đã chuẩn bị cho chúng em rất nhiều bánh kẹo và một chiếc bánh sinh nhật. Khúc hát mừng sinh nhật đã nổi lên, nến đã thắp, ngọn nến lớn nhất cũng tỏa sáng rất đẹp, cả lớp cũng nhau vỗ tay và hát để dành tặng những món quà đặc biệt cho các bạn thân yêu của lớp mình. Thật vui quá, đúng không nào!.

Nhân ngày đặc biệt này, thay mặt học sinh của lớp 8A4, tôi xin gửi đến những người phụ nữ trên khắp thế giới một ngày quốc tế phụ nữ hạnh phúc và vui vẻ, nhận được nhiều những món quà và tình cảm của nửa kia cũng như tất cả mọi người. Cuối cùng chúc mừng quốc tế phụ nữ 8/3. Happy Women day!