Trang chủ Giới thiệu

Tổ Xã Hội 1, trường THCS Phúc Xá: Nâng cao tri thức, đánh thức tiềm năng

30/08/2023 1547
Tổ Xã hội 1, trường THCS Phúc Xá tiền thân là tổ Văn – Sử được thành lập và đi vào hoạt động từ những ngày đầu nhà trường mới thành lập. Năm học 2021- 2022, để đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục, tổ được đổi tên thành tổ Xã hội 1 với các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân. Hiện nay, tổ có 7 thành viên, đa số đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn (trong đó có 01 GV là thạc sĩ, 06 GV đạt trình độ đại học). Ngoài công việc giảng dạy, các thành viên của tổ còn là giáo viên chủ nhiệm lớp, kiêm nhiệm các công tác khác của nhà trường như chủ tịch công đoàn, bí thư chi đoàn….

Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đi đầu trong các hoạt động của nhà trường như: văn nghệ, ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém, đưa ra sáng kiến và sử dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao các cuộc thi do Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Giải nhất cấp quốc gia cuộc thi ATGT, giải xuất sắc cuộc thi nhà giáo tâm huyết sáng tạo quận Ba Đình năm 2023, giải nhất môn Ngữ văn, giải nhất môn GDCD, giải ba môn Lịch sử hội thi GVG cấp quận, hàng năm đều có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố... Kết quả đó đã được nhà trường, ngành ghi nhận thông qua các hình thức khen thưởng. Tổ luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhưng có lẽ phần thưởng mà những người thầy, người cô tổ Xã hội 1 luôn tự hào đó là sự tin yêu của các thế hệ học sinh, là sự tin tưởng của phụ huynh, là sự mến yêu của đồng nghiệp.

Hiện nay, đa số các thành viên trong tổ là giáo viên trẻ. Với sức trẻ, niềm tin, tình yêu nghề, các giáo viên trong tổ luôn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi đồng nghiệp; luôn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm có những tiết học hấp dẫn, tạo hứng thú cho học sinh; đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh, yêu cầu thực tiễn; tham gia tích cực và đạt hiệu quả cao trong các hoạt động chung của nhà trường. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng trong từng giờ dạy, các buổi tổ chức sinh hoạt ngoại khoá cũng đã tạo ra những sân chơi bổ ích, lí thú, giúp các em học sinh củng cố bài học trên lớp, phát huy được sự chủ động, sáng tạo và thêm yêu thích bộ môn. Không những thế, tổ luôn có được sự đồng hành, quan tâm, giúp đỡ một cách sâu sát nhất của BGH nhà trường. Do đó các hoạt động của tổ luôn thuận lợi.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tổ Xã hội 1 đã thực sự là một gia đình nhỏ mà ở đó mọi thành viên đều có thể chia sẻ với nhau từ những kinh nghiệm trong giảng dạy đến những vui buồn thường ngày, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi có khó khăn, đau ốm, mỗi cá nhân đều được tạo điều kiện để phát huy năng lực của mình, tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay: