Trang chủ Giới thiệu

Tổ Tự nhiên 1 trường THCS Phúc Xá: ĐOÀN KẾT – VƯỢT KHÓ – THÀNH CÔNG

08/09/2023 338
Trường THCS Phúc Xá trong những năm gần đây đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, số lượng học sinh xếp loại HSG, HSTT ngày một nhiều, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT hệ công lập đang được tăng lên. Từ đó nhà trường đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường THCS của Quận Ba Đình cũng như nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, lòng tin yêu của học sinh. Đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường, là hoạt động của hệ thống các tổ chuyên môn.

Tổ Tự nhiên1, trường THCS Phúc Xá tiền thân là tổ Toán-Lý-Công nghệ, sau đó là Tổ Toán-Lý-Tin được thành lập và đi vào hoạt động từ những ngày đầu nhà trường được khai mở. Năm học 2021- 2022, để đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục, tổ được tách ra và đổi tên thành Tổ Tự nhiên 1 với môn giảng dạy chính là môn Toán.

Hiện nay tổ có 5 thành viên, trong đó có 01GV là Thạc sĩ, 04 GV đạt trình độ ĐH, tất cả đều đáp ứng về trình độ chuẩn và trên chuẩn theo yêu cầu. đội ngũ GV của tổ mặc dù có sự chênh lệch về tuổi khá cao (3/5GV trên 50 tuổi, 2/5GV 30 tuổi) nhưng có trách nhiệm, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn vững vàng đã góp phần đáng kể nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường.

Trong những năm qua, cùng với những bộn bề khó khăn của nhà trường, GV của tổ đã không ngừng phấn đấu tu dưỡng về chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, rèn luyện bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt về công tác giảng dạy bộ môn Toán trong nhà trường đã từng bước được nâng lên về chất lượng, đã có HS đạt giải môn Toán cấp Quận, đã có nhiều điểm 9, điểm 9,5 trong kỳ thi vào lớp 10 THPT. Năm học 2021-2022 điểm TB môn Toán thi vào lớp 10 của lớp 9B đạt 8,3 …Những con số biết nói, tuy chưa phải là quá cao so với nhiều trường THCS trong Quận nhưng thật có giá trị với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô, của nhà trường.

Năm học 2023-2024 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận KH công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục. Với sự quan tâm của các ngành, các cấp, sự nỗ lực của học sinh, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, cùng với sự nhiệt tình “Tất cả vì học sinh thân yêu” của các thầy cô giáo tổ Tự nhiên1 nói riêng, của đội ngũ GV nhà trường nói chung, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng nhà trường sẽ đạt được nhiều kết quả như mong đợi và ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bài viết nổi bật