Trang chủ Giới thiệu

Nhóm giáo viên nòng cốt, trường THCS Phúc Xá tham gia buổi tập huấn: xác định tầm nhìn và lộ trình dự án “Trường học hạnh phúc” giai đoạn 2

26/11/2023 2131

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 08/8/2022 của UBND quận Ba Đình về thí điểm triển khai dự án “Trường học hạnh phúc” tại quận Ba Đình giai đoạn 2022 – 2025; Kế hoạch số 61/KH-PGDĐT ngày 06/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về triển khai dự án thí điểm “Trường học hạnh phúc” tại quận Ba Đình năm học 2023-2024. Chiều ngày 25/11/2023, đại diện Học viện Eurasia (ELI) đã có buổi làm việc với BGH và nhóm giáo viên nòng cốt các nhà trường: Tiểu học Thành Công A, Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, THCS Thống Nhất, THCS Phúc Xá tại trường Tiểu học Thành Công A để xác định tầm nhìn, lộ trình dự án “Trường học hạnh phúc” tương ứng với tầm nhìn và mục tiêu của từng trường.

Trong bối cảnh giáo dục hiện nay, công tác xây dựng trường học hạnh phúc không chỉ là mối quan tâm của nhiều nhà quản lý giáo dục, đội ngũ nhà giáo mà còn là mong muốn của nhiều học sinh, phụ huynh và toàn xã hội. Làm sao để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày vui, giáo viên đến trường với niềm vui, phấn khởi và quan hệ thầy trò ngày càng gắn bó, thân ái, tích cực để cùng phấn đấu vì mục tiêu chung: giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh có sức khỏe, đạo đức, lý tưởng, tri thức, kỹ năng và niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống.

Mở đầu chương trình tập huấn, đại diện của tổ chức ELI đã tổ chức hoạt động vui nhộn, hấp dẫn, gợi mở để giáo viên các nhà trưởng tham gia với tâm thế cởi mở, tôn trọng. ELI đã nêu rõ tầm nhìn là những tuyên bố rõ ràng về những gì nhà trường đang cố gắng đạt được để tất cả các bên liên quan: giáo viên - học sinh - gia đình và các thành viên cộng đồng làm việc cùng nhau, nắm bắt được mục tiêu trong bối cảnh cụ thể của từng trường. Tầm nhìn phải xa, phải rộng và sâu. Hiểu rõ được điều đó, ELI hướng dẫn các giáo viên hoạt động cá nhân để xác định rõ tầm nhìn của mỗi người với 3 câu hỏi: Tôi có gì? Tôi mong ước gì cho ngôi trường hạnh phúc? Tôi có thể làm gì để thực hiện được những mong ước đó? Từ đó, các giáo viên tiếp tục tham gia hoạt động tập thể để xác định tầm nhìn về trường học hạnh phúc tại trường mình.

Nhóm giáo viên nòng cốt của trường THCS Phúc Xá đã hào hứng tham gia vào các hoạt động, say sưa trao đổi thảo luận để xác định rõ tầm nhìn về trường học hạnh phúc tại trường mình. Trường học hạnh phúc là phải đề cao cảm xúc tích cực của mỗi cá thể trong nhà trường, các mối quan hệ tốt đẹp, trên cơ sở tinh thần dân chủ, công bằng, tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe lẫn nhau, đồng cảm, yêu thương và chia sẻ. Bên cạnh phương pháp giảng dạy vui vẻ, lôi cuốn, học sinh được tự do sáng tạo, có môi trường gắn kết nhau; giáo viên, học sinh và người lao động có cơ hội thể hiện, khẳng định và được công nhận giá trị của bản thân. Chính nhà trường phải là nơi tạo ra sự hạnh phúc cho người dạy và người học. Không những thế, mong muốn của chúng tôi là trường được xây dựng ở cơ sở mới xanh, sạch, đẹp, hiện đại để thầy cô và học sinh luôn cảm thấy yêu thích và được thư giãn như khi ở nhà. Nhà trường tin tưởng rằng với sự tâm huyết, sáng tạo cùng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ dự án của các thầy cô giáo sẽ xây dựng một ngôi trường THCS Phúc Xá thực sự hạnh phúc, là ngôi nhà thứ hai-nơi các em học sinh sẽ luôn có nụ cười hạnh phúc và trải nghiệm thú vị cùng thầy cô và bạn bè.

Buổi tập huấn đã kết thúc trong không gian tràn ngập cảm xúc hạnh phúc, yêu thương của tất cả các giáo viên tham gia, đại diện của ELI đã cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà trường trong quá trình thực hiện dự án.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn