Văn phòng

11/10/2021 1639
Tổ Văn phòng  Trường THCS Phúc Xá chính thức được thành lập từ năm 1969. Từ đó đến nay Tổ Văn phòng trư­ờngTHCS Phúc Xá trải qua biết bao ngày tháng khó khăn nhưng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Hiện nay, tổ Văn phòng có 9 thành viên, trong đó có 1 nhân viên kế toán,1 nhân viên văn thư, 1 nhân viên thiết bị, 1 nhân viên thư viện, 3 nhân viên bảo vệ và 1 nhân viên  y tế, 1 nhân viên lao công.
Xác định nhiệm vụ của tổ Văn phòng là phục vụ cho công tác giảng dạy như: Thực hiện các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh, phục vụ trang thiết bị, sách giáo khoa và các đồ dùng trong công tác giảng dạy, quản lý và giao văn bằng, chứng chỉ, học bạ và hồ sơ của học sinh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường…
 
Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.
 
Nhân viên thư viện luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, ngoài việc giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện, giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy, bộ phận thư viện còn hỗ trợ cho GV, HS tham khảo tư liệu để tham gia các cuộc thi tìm hiểu luật an toàn giao thông, chống bạo lực gia đình….Thư viện nhà trường được công nhận là thư viện đạt chuẩn (Đạt giải Ba cấp Quận Thư viện giỏi)
 
Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó bộ phận y tế luôn giải quyết kịp thời quyền lợi về bảo hiểm cho giáo viên cũng như học sinh.
 
Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và kịp thời xử lý các loại công văn đi, công văn đến, có trách nhiệm quản lý sổ đăng bộ, sổ đầu bài, sổ ghi điểm, học bạ học sinh, cấp phát các loại văn bằng chứng chỉ, hồ sơ cho học sinh. Song song với quản lý học sinh trên sổ sách Giám thị có nhiệm vụ theo dõi giờ ra vào lớp của giáo viên, học sinh. Quản lý học sinh việc thực hiện nội quy, quy chế trong nhà trường.
 
Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên phục vụ và bảo vệ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ. Chăm lo nước uống cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
 
Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ.
 
Khó khăn còn ở phía trước, nhưng với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm các thành viên trong tổ, tổ Văn phòng sẽ luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong mọi lĩnh vực, trong mọi công tác để luôn xứng đáng là thành phần đại diện của THCS Phúc Xá.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ:

Bài viết nổi bật