Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Trường THCS Phúc Xá tổ chức tập huấn toàn trường về công tác quản lý hồ sơ trên Google drive

01/01/2022 735

Thực hiện nhiệm vụ năm học về công tác chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021 – 2022, chiều 31/12/2021 trường THCS Phúc Xá tiến hành tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường về việc quản lý hồ sơ, văn bản trên google drive bằng hình thức trực tuyến.

Tại buổi tập huấn, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường  khẳng định đây là hoạt động trọng tâm của ngành GD Ba Đình, phối hợp cùng với trường học trực tuyến sẽ phát huy hiệu quả trong việc dạy học và quản lý văn bản, hồ sơ trực tuyến trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thầy giáo Nguyễn Khắc Nghĩa - giáo viên, Bí thư chi đoàn nhà trường thực hiện hướng dẫn toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường cách tạo các ổ lưu trữ trực tuyến rất tiện lợi trong việc lưu trữ các tập tin trên đám mây, chia sẻ, chỉnh sửa, quản lý các văn bản, tài liệu, tập tin, bảng tính…

Toàn thể Hội đồng nhà trường đã nghiêm túc lĩnh hội các kiến thức chia sẻ của đồng nghiệp. Những vướng mắc khi lưu tài liệu, chia sẻ quyền truy cập, chỉnh sửa văn bản trên google drive… đều được giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Không khí trao đổi giữa các thành viên nhà trường sôi nổi, thân thiện.

Đây là một hoạt động cụ thể của trường THCS Phúc Xá nhằm góp phần thực hiện kế hoạch 171/KH-UBND ngày 31/5/2021 của UBND Quận Ba Đình về việc triển khai đề án “ Đổi mới và tăng cường ứng dụng CNTT lĩnh vực GDĐT quận Ba Đình giai đoạn 2021 – 2025, định hướng năm 2030”.