Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

THCS Phúc Xá – Tri ân online nhưng vẫn ấm áp tình thầy trò

20/11/2021 716

Sáng ngày 20/11, thầy trò trường THCS Phúc Xá đã có một buổi sinh hoạt truyền thống vô cùng đặc biệt: Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Đặng Thị Thùy Nga - chuyên viên phòng GD – ĐT quận Ba Đình; đồng chí Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND Phường Phúc Xá; bà Trần Thị Hằng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và toàn thể các em học sinh của ngôi nhà Phúc Xá thân yêu.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid-19, các em học sinh phải học trực tuyến tại nhà, thế nhưng các em đều có những cách rất đặc biệt để thể hiện tình cảm của mình đối với các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng chắp cánh cho các thế hệ học sinh những ước mơ, vươn lên và trưởng thành.

Chương trình được mở đầu bằng bài phát biểu sâu lắng của thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong lời phát biểu đó có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nghề cao quý ấy càng được xã hội tôn vinh bao nhiêu thì trách nhiệm của chúng ta càng lớn, càng nhiều bấy nhiêu. Các thầy cô giáo trường THCS Phúc Xá sẽ luôn là những kĩ sư tâm hồn trên hành trình gõ cửa trái tim, trao truyền yêu thương tới các học sinh.

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Trong Chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam hôm nay, mặc dù vắng bóng các em học sinh nơi sân trường THCS Phúc Xá thân yêu, nhưng không vì thế mà ngày tri ân của chúng ta thiếu đi những cảm xúc đặc biệt. Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh của Trường, em Hà Linh, học sinh lớp 9B - đại diện học sinh khối 9 và em Hải Anh, học sinh lớp 6A2 – đại diện học sinh khối 6 đã có những lời phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo.

Đón 20/11 đặc biệt năm nay, mặc dù chúng ta không thể trao tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm hay không thể bày tỏ trực tiếp tới thầy, cô những lời tri ân trong lòng nhưng điều này không làm khó các bạn học sinh Phúc Xá của thời đại 4.0. Các em đã dành tặng thầy cô món quà tri ân vô cùng đặc biệt. Món quà ấy được làm bằng trái tim chân thành và đong đầy yêu thương của các em.

Phát biểu trong buổi sinh hoạt truyền thống này, các đại biểu tham dự đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, và gửi lời chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo.

Đồng chí Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND Phường Phúc Xá

Bà Trần Thị Hằng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường

Nhân dịp này, Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân giáo viên, nhân viên và học sinh: những thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, đạt SKKN cấp Quận, đạt danh hiệu GVG, những tập thể lớp, những cá nhân học sinh tích cực trong học tập và trong các hoạt động của trường…Đó là những món quà quý giá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Chương trình khép lại trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh. Tháng 11 với rộn rã sắc hoa, tháng 11 với nắng thu vàng trên từng hàng cây, góc phố, tháng 11 của những cơn gió hanh hao tràn về và tháng 11 cũng là tháng của thương yêu với những cảm xúc đong đầy về thầy cô, về ngày Nhà giáo Việt Nam. Tháng năm ấy với “chuyến tàu du hành” đặc biệt mang số hiệu Phúc Xá 2021-2022 sẽ đưa tất cả chúng ta đến với những “Khoảng trời kết nối giấc mơ”, những bài học làm người ý nghĩa. Với khát khao cống hiến của trái tim nhiệt thành, trách nhiệm, Phúc Xá sẽ là nơi: Những giấc mơ tiếp nối - Những khát vọng bay cao - Những đam mê tỏa sáng.

Xin kính chúc các thầy cô giáo sẽ có một ngày 20/11 thật ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc bên những học trò thân yêu của mình.