Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Lễ sơ kết học kì 1 (năm học 2021 – 2022) của trường THCS Phúc Xá

14/01/2022 742

Trang nghiêm nhưng cũng vô cùng ấm áp là không khí chung của  buổi lễ sơ kết học kì I (năm học 2021 – 2022) của trường THCS Phúc Xá

Chiều ngày 14/1/2022, lúc 14h00 phút, tại phòng họp trực tuyến (Zoom) của trường, toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 400 học sinh của trường THCS Phúc Xá đã tham dự buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022. Buổi lễ  có sự tham dự của bà Nguyễn Thiếu Ngân – Tổ phó tổ giáo vụ phổ thông PGD Quận Ba Đình, bà Đặng Thị Thùy Nga – chuyên viên PGD Quận Ba Đình – Giáo vụ địa bàn, bà Trần Thị Hằng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc  báo cáo sơ kết học kỳ I với  những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong suốt học kì vừa qua. Biểu dương những kết quả mà các thầy cô giáo và học sinh đã đạt được, đồng thời thầy giáo Cấn Việt Thắng  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát động thi đua học kì II, bày tỏ quyết tâm của toàn hội đồng sư phạm nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Cô giáo Mai Thị Phú – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc  quyết định khen thưởng những tập thể,  cán bộ,  giáo viên, nhân viên, học sinh có những thành tích  trong học kì I  năm học 2021 – 2022.

Khen thưởng 5 tổ chuyên môn; 15 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu thi đua xuất sắc, 23 giáo viên đạt danh hiệu thi đua loại tốt; 12 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên Tiến, Tiên Tiến xuất sắc; 41 học sinh đạt được học bổng của nhà trường ; 109 học sinh giỏi; 107 học sinh tiên tiến…Khen thưởng 03 cô giáo Lưu Thị Hoàng Yến, cô Nguyễn Thảo Trang, cô Trần Thị Thúy Nga đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường các môn Văn, Sử, Hóa và được chọn  tham dự kì thi giáo viên giỏi cấp quận sắp tới.

Đặc biệt, trong buổi lễ sơ kết học kì I (năm học 2021 – 2022), nhà trường còn được đón nhận tin vui khi được Ủy ban nhân dân Quận Ba Đình trao tặng giấy khen: “Tập thể có sáng kiến sáng tạo năm 2021”, đồng chí Hiệu trưởng Cấn Việt Thắng được nhận giấy khen cá nhân có “Sáng kiến sáng tạo năm 2021”. Đây là những ghi nhận của cấp trên với sự nỗ lực vượt khó của nhà trường trong năm học vừa qua.

Bà Đặng Thị Thùy Nga – chuyên viên (đại diện Phòng giáo dục và đào tạo của quận Ba Đình); bà Nguyễn Thị Hằng – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng gửi lời chúc mừng kết quả đã đạt được của thầy  và trò nhà trường trong học kì I năm học 2021 – 2022.

Khép lại buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường.

Do đại dịch Covid- 19 bùng phát mà học sinh không thể đến trường học trực tiếp nhưng  thầy và trò trường THCS Phúc Xá đã biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tin rằng với những gì đã làm được, trong  học kỳ I thầy và trò của nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.