Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Trường THCS Phúc Xá tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 14 Đội viên ưu tú

21/03/2022 376

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên quận Ba Đình năm học 2021-2022, sáng ngày 21/3/2022, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Trung học cơ sở Phúc Xá tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 14 Đội viên ưu tú tại trường THCS Phúc Xá nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Tham dự buổi lễ, gồm có đồng chí Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thái Nga – Tổng phụ trách Đội, đồng chí Nguyễn Khắc Nghĩa – Bí thư Chi đoàn, các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên và đặc biệt là 14 Đội viên ưu tú đến từ khối lớp 9 của nhà trường.

Lễ kết nạp Đoàn diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc. Tại buổi lễ, các bạn Đội viên ưu tú được nghe quyết định trưởng thành Đội, thực hiện nghi lễ tháo khăn và vinh dự được nhận quyết định kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ kết nạp Đoàn, thầy Hiệu trưởng Cấn Việt Thắng chia sẻ niềm vui với những Đội viên ưu tú đã cố gắng và nỗ lực phấn đấu trong quá trình học tập và rèn luyện đạo đức để đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thầy đã bày tỏ sự tin tưởng vào những bạn Đoàn viên sẽ luôn giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

Thay mặt cho 14 thanh niên ưu tú, học sinh Nguyễn Linh Tâm lớp 9B đã lên phát biểu tiếp thu những lời chia sẻ, động viên từ thầy Hiệu trưởng đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nêu cao lời hứa luôn phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng và Bác Hồ; nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn; tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giây phút ý nghĩa này sẽ là những kỉ niệm đẹp đối với mỗi bạn học sinh trong ký ức tuổi học trò. Từ đây, các em được vinh dự gắn trên ngực chiếc huy hiệu đoàn thanh niên, tự hào đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.