Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Trường THCS Phúc Xá phát động học sinh tham gia sự kiện "Hour of Code"

03/02/2021 828

Thực hiện Kế hoạch của Phòng Giáo dục Quận Ba Đình, Trường THCS Phúc Xá triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, và 100% học sinh,  phụ huynh học sinh được biết và tự nguyện đăng ký tham gia trước 20h ngày 03/02/2021 (thứ tư). Các học sinh có nguyện vọng tham gia sự kiện “Giờ lập trình” (Hour of Code)” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2020-2021" sẽ đăng ký với Giáo viên chủ nhiệm lớp.

Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Sự kiện “Giờ Lập trình” tạo điều kiện, cơ hội khơi dậy trong các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận niềm đam mê công nghệ, giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, từ đó tạo tiền đề cho việc tự học, tự nghiên cứu trong tương lai.

- Nhằm khảo sát, phát hiện và tiến hành đào tạo, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu Tin học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

2. Yêu cầu

- 100% các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận phổ biến Kế hoạch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh được biết và tự nguyện đăng kí tham gia.

- Việc tổ chức cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận tham gia sự kiện “Giờ lập trình” đảm bảo tính công bằng, công khai, khách quan, miễn phí.

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Đối tượng tham gia

- Toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận yêu thích về công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

- Lưu ý: Học sinh không cần biết trước kiến thức về lập trình và khoa học máy tính, tự nguyện đăng ký với nhà trường để tham gia.

1. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Từ 20h30-21h30 ngày 08/02/2021 (thứ Hai).

- Địa điểm: Học sinh chủ động đăng nhập vào hệ thống và làm bài online trên máy tính có Internet tại nhà học sinh hoặc địa điểm phù hợp.

3. Nội dung và hình thức sự kiện

- Trong khuôn khổ sự kiện, học sinh các khối lớp sẽ làm 01 bài thi online trên trang web https://uCode.vn, thời gian làm bài 60 phút.

- Tài khoản (tên đăng nhập và mật khẩu) của học sinh để làm bài trên hệ thống online sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến học sinh thông qua nhà trường.

- Bài thi nhằm giúp học sinh trải nghiệm, thử thách các bài toán tư duy và câu hỏi logic có hàm chứa tư duy máy tính và các khái niệm của khoa học máy tính. Học sinh các khối lớp làm bài online theo 4 cấp độ:

+ Cấp độ 1: Dành cho học sinh lớp 1, 2, 3.

+ Cấp độ 2: Dành cho học sinh lớp 4, 5.

+ Cấp độ 3: Dành cho học sinh lớp 6, 7.

+ Cấp độ 4: Dành cho học sinh lớp 8, 9.

- Sau khi có danh sách học sinh tham gia sự kiện, Ban Tổ chức sẽ tạo tài khoản và gửi lại thông tin đăng nhập cho học sinh. Học sinh có thể dùng tài khoản này để làm thử đề thi mẫu của tất cả 4 cấp độ tại link: https://uCode.vn/tests/hoc-samples.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với Phòng Giáo dục Đào tạo quận

- Xây dựng kế hoạch thực hiện sự kiện “Giờ lập trình” (Hour of Code), thông báo đến 100% các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

- Phòng GDĐT quận và Đơn vị phối hợp (uCode.vn) gửi thông tin tài khoản kèm hướng dẫn làm bài thi cho học sinh các trường trước 11h30 ngày 05/02/2021 (thứ Sáu).

1. Đối với đơn vị phối hợp (uCode.vn)

- Phối hợp với Phòng GDĐT trong việc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị, biên soạn nội dung bài thi các cấp độ cho sự kiện.

- Đảm bảo hệ thống uCode.vn chạy ổn định trong suốt quá trình học tập, làm bài thi mẫu và trong thời gian diễn ra sự kiện giờ lập trình.

- Đảm bảo quá trình ra đề, thi thử, thi và chấm bài tự động diễn ra một cách công bằng, minh bạch, tổng hợp kết quả thi đầy đủ, rõ ràng.

1. Đối với các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận

- Thông báo Kế hoạch đến 100% cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh được biết về sự kiện.

- Lập danh sách học sinh tự nguyện đăng ký tham gia sự kiện, nộp về Phòng GDĐT quận qua đồng chí Đặng Thị Thùy Nga - Chuyên viên phụ trách (hòm thư ngadtt.gdbd@gmail.com) trước 11h30 ngày 04/02/2021 (thứ Năm).

2021.02.02. KH. PGDĐT. Tổ chức sự kiện Giờ lập trình.pdf

Ban truyền thông nhà trường.