Trang chủ Giới thiệu

Trường THCS Phúc Xá tích cực tham gia hoạt động trải nghiệm giáo dục văn hoá - lịch sử và kỹ năng sống tại K9 đá Chông và Ao Vua

06/12/2023 983

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, ngày 02/12/2023, trường THCS Phúc Xá kết hợp với Công ty du lịch Biển xanh tổ chức hoạt động học tập kết hợp tham quan trải nghiệm tại Khu di tích K9 đá Chông và Khu du lịch sinh thái Ao Vua.

Trong tiết trời tháng 12 se lạnh nhưng không thể ngăn cản được niềm vui, sự háo hức của các con học sinh trường THCS Phúc Xá. 6 giờ sáng, học sinh toàn trường đã có mặt đầy đủ tại sân trường để lắng nghe những lời dặn dò, hướng dẫn của cô giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Dung và các cô giáo chủ nhiệm các lớp. Đúng 6 giờ 30 học sinh lên xe theo sự sắp xếp của các anh chị hướng dẫn viên lên đường, mang theo những dự định, những thành tích đến Khu di tích K9 đá Chông báo công chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến điểm học tập trải nghiệm đầu tiên, các con học sinh trường THCS Phúc Xá tiến hành làm lễ dâng hương báo công tại Nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch, sau đó là khoảng thời gian các con tham quan học tập tìm hiểu về Khu di tích này – đây là căn cứ địa chính trị của Trung ương Đảng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và là nơi gìn giữ thi hài của Bác trong 6 năm (1969 – 1975).

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ học tập tại Khu di tích K9 đá Chông, toàn thể học sinh và giáo viên lên xe di chuyển đến địa điểm thứ hai – Khu du lịch sinh thái Ao Vua. Tại đây, học sinh được nghỉ ngơi ăn trưa, tham gia các trò chơi giải trí và đặc biệt là chương trình team bulding rèn luyện kỹ năng sống - kỹ năng hoạt động nhóm, tập thể do Công ty du lịch Biển xanh tổ chức. Các hoạt động được diễn ra an toàn, tích cực và sôi nổi.

15 giờ 30 chiều cùng ngày, sau khi tổng kết chương trình, các con học sinh lên xe trở lại trường, kết thúc một ngày học tập ngoại khoá thú vị để lại nhiều dư âm. Các con học sinh vui vẻ tâm sự: Thật tuyệt vời! Chúng con rất thích những buổi học tập và trải nghiệm như này, vừa học tập được nhiều kiến thức và vừa được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích”.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động: