Trường THCS Phúc Xá tổ chức Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ trên nền tảng Google Workspace.

08/03/2024 223

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong công tác chuyển đổi số, Ban giám hiệu trường THCS Phúc Xá luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và tăng cường khai thác, quản lý hồ sơ trên nền tảng Google Workspace.

Nền tảng Google Workspace là một không gian lưu trữ chung cho cả trường, các tổ, nhóm, cá nhân trong nhà trường. Thông qua nền tảng, CB, GV, NV nhà trường có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu, văn bản một cách dễ dàng, linh hoạt từ bất cứ nơi nào và trên bất kỳ thiết bị nào.

Chiều ngày 06/03/2024, trường THCS Phúc Xá tổ chức họp Hội đồng sư phạm, đồng chí Hiệu trưởng Trương Châu Giang đã triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường về việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ trên nền tảng Google Workspace. Nhà trường triển khai tập huấn công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý, khai thác hồ sơ của nhà trường, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dung – phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường quán triệt, chỉ đạo các nội dung cơ bản của buổi tập huấn

Nội dung buổi tập huấn bao gồm:

• Giới thiệu về nền tảng Google Workspace và các ứng dụng hữu ích cho công việc quản lý, khai thác hồ sơ.
  • Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng Google Drive, Gmail, Google Docs, Google Sheets, Google Slides trong việc lưu trữ, chia sẻ, chỉnh sửa tài liệu, quản lý email và cộng tác trực tuyến.
  • Giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thực hành sử dụng các ứng dụng Google Workspace.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng – TTCM Tổ Tự nhiên 2 hướng dẫn về cách cập nhật, quản lý hồ sơ trên nền tảng Google Workspace

Sau khi tập huấn, BGH chỉ đạo các đồng chí cán bộ cốt cán tại các tổ tiếp tục triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của tổ mình về cách cài đặt, sử dụng, sắp xếp, thống nhất cách đặt tên các tài liệu và phân quyền trên nền tảng Google Workspace.

Buổi tập huấn "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ trên nền tảng Google Workspace" là một bước tiến quan trọng trong quá trình đổi mới, sáng tạo của trường THCS Phúc Xá. Đây là tiền đề để nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng môi trường học tập hiện đại, hiệu quả. Với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và sáng tạo của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Phúc Xá tin tưởng năm học 2023-2024 công tác chuyển đổi số của nhà trường sẽ mang lại những hiệu quả hết sức tích cực./.