Cảnh báo bánh ngọt tẩm ma túy cần sa

06/12/2022 441

"Bánh lười" khiến người dùng có cảm giác hưng phấn, ảo giác, có thể gây suy hô hấp tạm thời hoặc khiến cho người dùng rơi vào trạng thái mê man.

Ngày 4/12, Công an đưa ra thông tin cảnh báo về bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười”. Đây là loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

Nhà chức trách nhấn mạnh “bánh lười” là loại ma túy được chế biến dưới dạng bánh ngọt. Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch.

Zalo

Sau khi chiết xuất, hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mỳ, trái cây khô, chocolate... rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán của loại bánh ma túy này khoảng 200.000-300.000 đồng/bánh.

Theo công an, loại bánh ngọt này du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được nhiều người đẩy mạnh mua bán. Đáng chú ý, người mua bánh để sử dụng chủ yếu là giới trẻ, có cả học sinh, sinh viên.

Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến người dùng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm, ngồi một chỗ rồi cười.

Cơ quan chức năng khuyến cáo loại bánh cần sa này có thể gây suy hô hấp tạm thời, khiến cho người dùng rơi vào trạng thái mê man. Đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm, mới xuất hiện ở Việt Nam.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình