Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Phúc Xá tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2023

17/03/2023 119
Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); Ngày 16/03/2023, Chi đoàn THCS Phúc Xá phối kết hợp cùng Đoàn phường Phúc Xá tổ chức lớp cảm tình Đoàn năm 2023. Đến dự và chia sẻ các nội dung với lớp học có: Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường – HLV cấp I Trung ương – Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Đồng chí Dương Vũ Dũng, Phó bí thư Đoàn phường Phúc Xá, đồng chí Lê Thị Lan – Bí thư Chi đoàn và các đồng chí trong Chi đoàn nhà trường cùng 28 em học sinh ưu tú khối 9 trường THCS Phúc Xá.


Tại buổi học Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường – HLV cấp I Trung ương – Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chia sẻ cho các em học sinh ưu tú của trường những nội dung như: Điều lệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Một số vấn đề về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nhiệm vụ của người đoàn viên; Phấn đấu để trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh...
 


Mục đích lớp Cảm tình Đoàn là đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn; tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn của lớp, của trường. Buổi học đã giúp  các em học sinh xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải cố gắng phấn đấu như thế nào để xứng đáng trở thành người học sinh, người Đoàn viên ưu tú. 
 


Kết thúc buổi bồi dưỡng lớp cảm tình Đoàn, các bạn học sinh tiến hành làm bài thu hoạch và kết quả bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét việc kết nạp đoàn viên cho các em.
 


Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường THCS Phúc Xá. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là hoạt động cần được các Đoàn trường chú trọng, quan tâm.

Ban truyền thông


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá

Chia sẻ:

Bài viết xem nhiều