Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tập thể 6A1 với tiết sinh hoạt lớp chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – Phụ nữ là để yêu thương”

16/03/2024 328

Vào tiết sinh hoạt lớp chiều ngày 8/3/2024, dưới sự định hướng của cô chủ nhiệm, tập thể lớp 6A1 chúng em đã tổ chức tiết sinh hoạt với chủ đề: “Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3- Phụ nữ là để yêu thương” với nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Qua tiết sinh hoạt này, chúng em đã hiểu được lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ; hiểu được tình cảm yêu thương của mẹ, của bà dành cho mình. Từ đó, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đặc biệt tới những người phụ nữ tuyệt vời nhất của mình.

Trước tiết sinh hoạt, theo sự phân công của cô chủ nhiệm, các bạn nam nhanh nhẹn kê bàn ghế và tự tay bày biện các phần quà đã được chu đáo chuẩn bị từ trước ở chính giữa không gian lớp học; bạn Đặng Hà Châu Anh và Nguyễn Hà Thu Trang khéo léo trang trí bảng với những bông hoa nhiều sắc màu sinh động. Sự hồ hởi, phấn khởi của các bạn thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt với những nụ cười rạng rỡ. Chỉ một loáng, không khí buổi lễ chào mừng 8/3 đã tràn ngập khắp lớp học.

Mở đầu, chúng em được xem tư liệu ngắn giới thiệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Chương trình trở nên sôi nổi hơn khi chúng em được tham gia hoạt động trò chơi tìm hiểu: Bàn tay nào đẹp nhất. Lớp được chia thành 2 đội, các bạn trong đội lần lượt lên bảng viết những bàn tay các bạn cho là đẹp nhất trong 5 phút. Đội nào viết được nhiều hơn sẽ thắng cuộc. Các bạn đều hăng hái thể hiện suy nghĩ của mình. Có bạn hiểu bàn tay đẹp là bàn tay búp măng, nhỏ nhắn, trắng, thon và dài... nhưng có bạn thật sâu sắc khi hiểu bạn tay đẹp chính là bàn tay yêu thương của mẹ, bàn tay chai sạn của cha, bàn tay của lao động… Không khí như lắng xuống khi cô chủ nhiệm chia sẻ: “Bàn tay mẹ là đẹp nhất. Đó là đôi bàn tay ấm áp và rất đỗi yêu thương. Chính đôi bàn tay ấy đã chăm sóc ta từ khi cất tiếng khóc chào đời đến khi khôn lớn. Và để hiểu hơn về tình yêu bao la của mẹ dành cho con, cô muốn các con hãy cùng đón xem bộ phim NGƯỜI MẸ GÙ”. Chúng em cùng nhau chăm chú xem phim. Sau khi xem, chúng em rút ra được một bài học quý giá là: Dù người mẹ có thể không lành nặn, nhưng tình yêu thương mẹ dành cho con luôn là trọn vẹn, đong đầy. Mẹ chính là người tuyệt vời nhất. Và ngày 8/ 3 chính là dịp để mỗi chúng em bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn. Vậy là chúng em bắt đầu say sưa tự tay trang trí lên hộp quà bằng giấy (cô chủ nhiệm chuẩn bị trước) và viết những lời chúc đầy yêu thương gửi tặng mẹ hoặc bà, những người phụ nữ đặc biệt của mình.

A group of women writing on a chalkboardDescription automatically generated

A group of girls sitting at a table drawingDescription automatically generated

A group of girls in a classroomDescription automatically generated

Nội dung được mong chờ nhất trong buổi sinh hoạt lớp là đại diện các bạn nam lên chúc mừng cô, và tặng quà các bạn nữ trong lớp thông qua trò chơi bốc thăm tìm cặp. Các bạn nữ lần lượt lên bốc thăm, trúng tên bạn nam nào sẽ được nhận lời chúc và một món quà nhỏ xinh từ bạn nam đó. Các bạn nữ chúng em khi mở quà ra đều rất bất ngờ vì trong đó có một món đồ rất đáng yêu và thiết thực: Đó là một chiếc bờm thật xinh với những màu sắc nổi bật, đính kèm cùng những con vật dễ thương. Để có được những món quà đó các bạn nam trong lớp em đã lên kế hoạch bàn bạc trước đó một tuần và có thêm sự hỗ trợ của bác Lan - ban phụ huynh của lớp.

Kết thúc buổi sinh hoạt, chúng em đã cùng với cô giáo chủ nhiệm chụp với nhau những tấm hình làm lưu niệm. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp thêm vào hành trang của mỗi chúng em về tập thể lớp 6A1 thân thương.

A group of girls in uniformDescription automatically generated

A paper with a gift box and a drawingDescription automatically generated with medium confidence

A child and child holding a giftDescription automatically generated

Tiết sinh hoạt khép lại thật nhiều cảm xúc ấm áp, yêu thương và hạnh phúc. Các bạn học sinh đã có dịp bày tỏ tình cảm đối với các bà, các mẹ, các cô giáo, các bạn học sinh nữ… Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm, cảm ơn các bạn nam trong lớp đã chu đáo tổ chức cho lớp một buổi sinh hoạt lớp thật vui và ý nghĩa. Xin gửi lời chúc yêu thương nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ trong nhà trường, chúc các cô luôn trẻ trung, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các bạn học sinh nữ trường THCS Phúc Xá luôn tươi vui như những đoá hoa rạng rỡ nhất.

Tập thể lớp 6A1