Trang chủ Tin tức - sự kiện

Rộn ràng không khí trường hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 của CB – GV – NV trường THCS Phúc Xá chào mừng 114 năm ngày Quốc tễ phụ nữ 8/3.

11/03/2024 245

Tuần lễ Áo dài năm 2024 diễn ra từ ngày 01 - 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc. Sự kiện góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, người lao động trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã mặc áo dài tham gia các sự kiện, đi học, đi làm tại nhà trường, nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng, động lực để tiếp tục làm việc, lao động và cống hiến; góp phần tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ trường THCS Phúc Xá nói riêng trong tà áo dài truyền thống.

Hoạt động mặc áo dài đến nơi làm việc của các nữ cán bộ, công chức, nữ công nhân, lao động làm việc tại bộ phận hành chính, văn phòng, trụ sở cơ quan, sẽ làm cho cho không khí làm việc thêm vui tươi, phấn chấn, từ đó công việc dường như hiệu quả hơn và lan tỏa vẻ đẹp,giá trị văn hóa truyền thống của áo dài Việt Nam.

"Tuần lễ Áo dài" góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hoá, xã hội; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường còn phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, gìn giữ nét đẹp truyền thống” theo tinh thần “ai cần thì lấy”, “ai có thì tặng”, do Liên đoàn lao động Quận Ba Đình phát động và được đông đảo giáo viên nhà trường hưởng ứng tích cực. Những bộ áo dài còn mới, đẹp đã được gửi đến tặng cho những đoàn viên, người lao động khó khăn.

Qua những hoạt động tích cực trên, cán bộ giáo viên nữ tại trường THCS Phúc Xá đã góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ và phát huy giá trị của di sản văn hóa Việt Nam, qua đó bồi dưỡng thêm trong tim thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Đây là việc làm thiết thực ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ, nhằm góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.