Trang chủ Tin tức - sự kiện

Nhóm giáo viên Tin học trường THCS Phúc Xá tham dự tiết dạy chuyên đề cấp quận môn Tin học 6 học kỳ II năm học 2023 - 2024

16/03/2024 190

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, kế hoạch giáo dục của Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, nhóm giáo viên giảng dạy môn Tin học trường THCS Phúc Xá tham dự tiết dạy chuyên đề: Ứng dụng của tin học. Bài 11: Tạo bài trình chiếu (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) của cô giáo Đào Thị Vân, trường THCS Thống Nhất ngày 07 tháng 03 năm 2024.

Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc – chuyên viên Phòng GD-ĐT cùng các thầy cô giáo bộ môn Tin học trong toàn quận.

Với chuyên đề Ứng dụng của tin học, cô giáo Đào Thị Vân đã thực sự đã phát huy tích cực tinh thần của chương trình GDPT 2018.

Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, cô giáo đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu của của bài học giúp thể thành thao tác thành thạo các công cụ cơ bản của các phần mền trình chiếu. Học sinh có thể thực hành tốt việc định dạng văn bản, chèn hình ảnh, bảng biểu vào bản trình chiếu.. Học sinh có thể tạo và chỉnh sửa bài trình chiếu một cách đẹp mắt và khoa học.

Học sinh hoạt động tích cực trong tiết dạy.

Sau khi tiết học kết thúc, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Bích Ngọc – chuyên viên Phòng GĐ-ĐT quận Ba Đình, các thầy cô giáo bộ môn Tin học trong toàn quận đã cùng nhau trao đổi, thảo luận chuyên môn trên tinh thần xây dựng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như năng lực chuyên môn. Tất cả đều nhận thấy rằng, mặc dù đây là một tiết dạy với đơn vị kiến thức khó, những tiết học hết sức sôi nổi, thú vị và hướng đến phát huy năng lực của học sinh, học sinh được làm chủ phần kiến thức mà mình cần lĩnh hội.

Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc – chuyên viên Phòng GDĐT phát biểu.

Thông qua tiết dạy chuyên đề này, các cô giáo bộ môn Tin học của trường THCS Phúc Xá có thể học hỏi được rất nhiều từ kỹ năng, phương pháp, cách thức tổ chức một giờ dạy viết của cô giáo Đào Thị Vân, từ đó có thể vận dụng linh hoạt trong giảng dạy tại nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động trong tiết dạy: