Trang chủ Tin tức - sự kiện

Giáo viên trường THCS Phúc Xá tham dự tiết sinh hoạt chuyên đề môn Giáo dục thể chất tại trường THCS Nguyễn Tri Phương

16/03/2024 153

Ngày 08/03/2024 cô giáo Phạm Thị Oanh, đại diện Tổ năng khiếu – Tổ Xã hội 2 trường THCS Phúc Xá đã tham dự tiết sinh hoạt chuyên đề môn Giáo dục thể chất tại trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Với chủ đề "Thể thao tự chọn: Bóng rổ", buổi sinh hoạt chuyên đề đã thu hút sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Tiết sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục thể chất, đồng thời là cơ hội để các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

Các thầy cô giáo tham dự và học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương

Thầy giáo Dương Trịnh Đào, giáo viên môn Giáo dục thể chất tại trường THCS Nguyễn Tri Phương đã phụ trách giảng dạy tiết chuyên đề này. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo, các em học sinh khối 8 đã được tiếp cận và thực hành kỹ thuật dẫn bóng quay trước, sang trái, sang phải trong bài kỹ thuật dẫn bóng. Bằng phương pháp giảng dạy sáng tạo, kết hợp lý thuyết và thực hành, thầy giáo đã khơi gợi niềm hứng thú và sự tập trung cao độ của học sinh trong suốt tiết học.

Học sinh được chia thành các nhóm nhỏ, thực hành kỹ thuật dẫn bóng theo hướng dẫn của thầy giáo. Qua đó, các em được rèn luyện kỹ năng cá nhân, phát triển khả năng phối hợp đồng đội và tinh thần thể thao.

Tiết sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục thể chất, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo trường THCS Phúc Xá giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh, qua đó, tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.