Trang chủ Tin tức - sự kiện

Giáo viên nhóm Ngữ văn 6 trường THCS Phúc Xá tham dự tiết dạy chuyên đề cấp quận môn Ngữ Văn 6 học kỳ II năm học 2023 – 2024

16/03/2024 173

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và kế hoạch giáo dục của Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, chiều ngày 14/3/2024, nhóm giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ Văn lớp 6 đã tham dự tiết chuyên đề: Dạy học theo đặc trưng thể loại. Bài 7- Tiết 91: Thực hành đọc hiểu: Gấu con chân vòng kiềng. Tiết dạy chuyên đề do cô giáo Nguyễn Phương Quỳnh, trường THCS Ba Đình thực hiện.

Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Nguyễn Trần Thi Khanh, chuyên viên phòng GD-ĐT cùng các thầy cô giáo thuộc bộ môn Ngữ Văn của các trường trong toàn quận.

Tiết dạy thật nhẹ nhàng mà sâu lắng, phát huy được năng lực tự giác, chủ động của học sinh theo tinh thần của chương trình GDPT 2018. Cô giáo Phương Quỳnh và trò có sự phối hợp nhịp nhàng trong từng hoạt động. Các trò chơi do cô giáo tổ chức trong tiết học đã giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, hào hứng tham gia.

Sau khi kết thúc tiết học, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Trần Thi Khanh, các cô giáo bộ môn Ngữ Văn trong toàn quận đã cùng nhau trao đổi, thảo luận chuyên môn trên tinh thần chia sẻ, cùng xây dựng.

Thông qua tiết chuyên đề, các thầy cô giáo bộ môn Ngữ Văn của các trường trong quận nói chung và các thầy cô giáo nhóm Ngữ Văn 6 của trường THCS Phúc Xá nói riêng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào các tiết dạy tại trường.