Trang chủ Tin tức - sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2015 - 2020

19/10/2015 376
           Căn cứ Luật công đoàn, sự nhất trí của Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình, ngày 16/10/2015, Công đoàn trường THCS Phúc Xá đã tổ chức Đại hội công đoàn  nhiệm kì 2015 - 2020. Đến dự với Đại hội có đồng chí Cấn Việt Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các công đoàn viên của nhà trường.
          Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội Công đoàn Trường THCS Phúc Xá diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc.

Tại đại hội, đồng chí Trần Thị Mỹ Dung, chủ tịch Công đoàn trường đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015 và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công đoàn trường đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của công đoàn viên, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THCS Phúc Xá cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường THCS Phúc Xá sẽ tiếp tục phát huy các thành công đã đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhất trí với báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2015 và phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của BCH Công đoàn, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và những năm học tiếp theo.

Đại hội đã ghi nhận nhiều ý kiến tham gia sôi nổi từ các đồng chí công đoàn viên.  Đại hội đã đề ra Nghị quyết về phương hướng hoạt động với sự thống nhất cao.
Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2015  - 2020  gồm 03 đồng chí công đoàn viên ưu tú: Đ/c Mai Thị Phú, đ/c Đinh Thị Thu Hiền, đ/c Nguyễn Thị Hoàng.

Đại hội Công đoàn trường THCS Phúc Xá nhiệm kì 2015-2020 là một hoạt động quan trọng trong phạm vi nhà trường nhất là khi trường đang trong giai đoạn xây dựng uy tín và thương hiệu. Nó vừa khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của của phong trào viên chức-lao động, đánh dấu mốc thời gian lịch sử trong những  năm qua của công đoàn nhà trường, vừa là nhịp sống sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng lớn để tất cả mọi người có thời gian để nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được, những hạn chế, những yếu kém còn tồn tại trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời, cũng là điều kiện để mỗi một đoàn viên có cơ hội góp ý kiến để xây dựng và hoạch định phương hướng, kế hoạch cho công đoàn nhà trường cho nhiệm kỳ tới.
            Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi ủy, với sự năng nổ nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn, chắc chắn hoạt  động công đoàn sẽ  phát triển, góp phần xây dựng đơn vị Trường THCS Phúc Xá  ngày càng vững mạnh.