Trang chủ Tin tức - sự kiện

Cô giáo Lê Thị Lan tỏa sáng rạng ngời trong hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp Quận môn Giáo dục công dân năm học 2023-2024

18/03/2024 399

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua đó, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi GVG cấp quận là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tận tâm, tận lực với công việc, cô giáo Lê Thị Lan luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp dạy khoa học, truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh thông qua những bài giảng siêu hấp dẫn. Với ý nghĩa đó, cô giáo Lê Thị Lan – Giáo viên môn Giáo dục công dân trường THCS Phúc Xá vô cùng hào hứng tham gia hội thi, mang đến bài giảng hay, chất lượng và vô cùng hứng thú cho các con học sinh.

Cô giáo Lê Thị Lan đã có tiết dạy thật thăng hoa với bài dự thi ở môn Giáo dục công dân: Tiết 27, Bài 19: Phòng, chống tệ nạn xã hội.

Mở đầu bài học, các con học sinh vô cùng hào hứng, tích cực tham gia trò chơi: “Rung chuông vàng”. Để rung được chuông, các con cần vận dụng kiến thức đã được học ở bài trước để vượt qua 5 câu hỏi của trò chơi. Kết thúc phần chơi, các con HS đã vô cùng xuất sắc rung được chuông vàng với 5/5 câu trả lời đúng.

Trong tiết học, các con học sinh rất hăng hái, tích cực thực hiện các nhiệm vụ học tập được giao.

Các con học sinh thật ấn tượng với tiểu phẩm về phòng chống tệ nạn xã hội

Các con học sinh hăng hái thực hiện tham gia trò chơi tìm hiểu về các tệ nạn trong xã hội

Tiết dự thi của cô Lê Thị Lan được Ban giám khảo đánh giá rất cao về chuyên môn; phương pháp dạy học phát triển được năng lực học sinh, tạo không khí học tập sôi nổi, vui tươi, tích cực.

BGH và các giáo viên nhà trường chúc mừng cô giáo Lê Thị Lan hoàn thành tốt bài thi của mình.

Qua hội thi, cô giáo Lê Thị Lan đã thể hiện chuyên môn vững vàng, linh hoạt trong đổi mới phương pháp giảng dạy, có hình thức tổ chức giờ dạy phát huy được năng lực của học sinh. Tiết dạy được ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả. Chúc mừng cô giáo đã thành công trong phần dự thi của mình.