Trang chủ Hoạt động giáo dục

CB - CNVC PHƯỜNG PHÚC XÁ THAM QUAN TẠI K9 VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI KHOANG XANH

19/10/2015 418
        Hòa trong niềm vui chung của nhân dân thủ đô Hà Nội kỷ niệm 61 năm giải phóng  (10/10/1954 – 10/10/2015)và kỉ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 11/10/2015, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Phúc Xá đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng với Đảng ủy phường Phúc Xá, trường Mầm non số 8 và trường tiểu học Nghĩa Dũng tại khu di tích K9 – Đá Chông và khu du lịch Khoang Xanh – Suối tiên – Ba Vì – Hà Nội.

Nằm ẩn mình trong rừng cây rậm rạp, khu K9 từng là căn cứ địa của Trung ương và Hồ Chủ Tịch thuộc địa phận Đá Chông (Ba Vì, tỉnh Hà Tây cũ nay thuộc thành phố Hà Nội) cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 70km.
           Đoàn tham quan đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, đoàn cũng đã được đến tham quan, được nghe và tìm hiểu về nơi sinh hoạt và làm việc của Bác lúc sinh thời, cũng như nơi gìn giữ thi hài của Người trong suốt những năm từ 1969 đến 1975.
           Sau thời gian tham quan, tìm hiểu tại khu di tích K9, đoàn lên xe tiếp tục hành trình đến với khu du lịch Khoang Xanh – Suối tiên. Tại đây, đoàn dùng bữa trưa và tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, đây cũng là cơ hội giao lưu cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Phúc Xá và cán bộ viên chức thuộc các nhà trường trong phường. Những lời chúc thân thương, tốt đẹp đã được gửi đến tất cả các chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Chương trình diễn ra trong bầu không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết giữa các đơn vị trong phường Phúc Xá.

Kết thúc một ngày lên thăm khu di tích K9, và du lịch Khoang Xanh – Suối tiên với nhiều cung bậc cảm xúc,chuyến tham quan thực sự có ý nghĩa, là buổi sinh hoạt chính trị, văn hóa thiết thực nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị Phường Phúc Xá.