Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động trường THCS Phúc Xá năm học 2021 – 2022

15/10/2021 669

Để kịp thời ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trong thành phố; được sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường, sáng ngày 15/10/2021 trường THCS Phúc Xá đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2021 – 2022. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động (CB-VC - NLĐ) là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Thùy Nga – Chuyên viên phòng GD Ba Đình, giáo vụ địa bàn; bà Trần Thị Hằng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Ảnh: Hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí là: CấnViệt Thắng (Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng); Mai Thị Phú (Phó Hiệu trưởng); Đinh Thị Thu Hiền (Chủ tịch Công đoàn). Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu  đồng chí Hoàng Thị Tuyên (Thư ký Hội đồng– GV tổ Tự nhiên 1) làm thư ký Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Cấn Việt Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2020-2021 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 với những chỉ tiêu và biện pháp thiết thực phù hợp với tình hình cụ thể của nhà trường.Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn, đảm bảo chất lượng đại trà và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn…; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh.

Ảnh: Đồng chí Cấn Việt Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Vân (GV tổ Tự nhiên 1); đồng chí Lê Thị Lan (GV tổ Xã hội 1); đồng chí Phạm Thị Hải Yến ( GV chi đoàn), đồng chí Lê Thị Hồng Thúy (đại diện Công đoàn) đã tham gia tham luận về nhiều vấn đề có ý nghĩa quan trọng như: “Một số biện pháp phụ đạo học sinh yếu kém; Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác bồi dưỡng HSG; “Nâng cao năng lực CNTT cho đội ngũ giáo viên”; “Đẩy mạnh hoạt động phong trào trong nhà trường”. Các bản tham luận sẽ được giới thiệu cùng bản tin này trên Website của nhà trường để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên được biết.

Ảnh: Các cá nhân trình bày tham luận tại hội nghị

Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Cấn Việt Thắng đã thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Hoàng về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân;  báo cáo  về Quy chế chi tiêu nội bộ  năm học 2021 – 2022;

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Thùy Nga – Chuyên viên phòng GD Ba Đình, giáo vụ địa bàn, đánh giá cao tính chủ động, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhà trường trong chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động theo đúng kế hoạch của quận; ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích của nhà trường trong những năm học vừa qua, mong muốn nhà trường tiếp tục vượt khó để đạt được những chỉ tiêu, công tác được giao.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thị Thùy Nga – Chuyên viên phòng GD Ba Đình, giáo vụ địa bàn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn và biểu quyết nhất trí với Nghị quyết Hội nghị.

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động trường THCS Phúc Xá là hội nghị phát huy quyền làm chủ của Cán bộ, viên chức và người lao động. Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình hội nghị. Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi Cán bộ, viên chức, người lao động.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị CB – VC – NLĐ của trường THCS Phúc Xá đã thành công tốt đẹp. Đây là bước khởi đầu vô cùng thuận lợi, báo hiệu một năm học thành công rực rỡ.