Trang chủ Giới thiệu

Nhóm Địa Lí trường THCS tích cực tham dự tiết thực tập chuyên đề quận

25/01/2024 453

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, sáng ngày 25/01/2024, giáo viên nhóm Địa lý trường THCS Phúc Xá tích cực tham dự tiết thực tập chuyên đề quận môn Lịch sử - Địa lý (phân môn Địa lý 7) - Bài 19: Châu Nam Cực do cô giáo Nguyễn Thu Hằng trường THCS Vinschool Metropolis thực hiện.

Đúng với phương châm phát huy năng lực của học sinh, trong suốt tiết chuyên đề, các em học sinh lớp 7B2 đã được tham gia vào nhiều hoạt động học tập thú vị như: làm bài tập dự án, thuyết trình, quiz cá nhân qua phần mềm LMS,… Từ đó, các em không chỉ được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên Châu Nam Cực mà quan trọng hơn cả, các em đã phát huy được năng lực hợp tác trong quá trình làm việc nhóm, năng lực thuyết trình, khả năng sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo của mình.

Đặc biệt, cô giáo Thu Hằng đã rất khéo léo trong việc liên hệ kiến thức bài học gắn với thực tiễn giáo dục học sinh trở thành một công dân toàn cầu khi đưa ra các câu hỏi cho thấy tầm quan trọng của vấn đề băng tan ở châu Nam Cực ảnh hưởng tới Thế giới như thế nào và yêu cầu các em nêu giải pháp khắc phục.

Sau tiết dạy, các thầy cô giáo trong nhóm Lịch sử - Địa lý quận Ba Đình đã có khoảng thời gian để trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau đưa ra những giải pháp, cách tiếp cận khác nhau tuỳ theo đối tượng học sinh của từng nhà trường. Buổi dạy chuyên đề không chỉ là cơ hội để các giáo viên được khẳng định năng lực bản thân mà còn là “diễn đàn” giao lưu chuyên môn của các thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề, luôn khao khát kiếm tìm một phương pháp dạy học hiệu quả, mang tới bài giảng vui – ý nghĩa tới mỗi học trò.

Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề:

Ban truyền thông.

Bài viết nổi bật