Trang chủ Dành cho HS Khối 9

“Văn vui vẻ” cùng học trò 8A2

20/03/2024 384
Người ta nói rằng: “Môn ngữ văn giúp học sinh có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, thấu hiểu con người, biết đồng cảm, sẻ chia, ứng sử nhân văn với lối sống tâm hồn phong phú”. Mỗi tiết ngữ văn lại giúp chúng em có thêm những kiến thức, bài học sâu sắc về cuộc sống.

Trong tiết ngữ văn vừa qua, lớp chúng em đã được học hai tác phẩm “Đổi tên cho xã” và “Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục” và để hiểu rõ hơn về tác phẩm thì 2 nhóm trong lớp đã thể hiện lại 2 tác phẩm ấy dưới hình thức diễn kịch.

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Trong tiết học, các nhóm tất bật chuẩn bị cho vở kịch của mình, các bạn ai nấy đều vô cùng háo hức. Sau khi chuẩn bị xong, mở đầu chính là vở hài kịch “Đổi tên cho xã”, vở kịch được các bạn học sinh nhóm 2 thể hiện. Các bạn đều rất hồi hộp đan xen với sự lo sợ vì là lần đầu được diễn trước toàn thể cả lớp và cô giáo bộ môn văn. Nhưng không vì những lo sợ mà có thể cản bước được các bạn. Dưới sự hò reo của các bạn khán giả, nhóm 2 đã kết thúc vở kịch của nhóm mình một cách tốt đẹp.

A group of people standing in a classroomDescription automatically generated

Kế tiếp là màn trình diễn của nhóm 1 với vở hài kịch “Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục”. Phần diễn kịch của nhóm 1 thực sự là một màn diễn kịch hết sức thú vị và đặc sắc. Ai cũng đều nhập tâm với vai diễn của mình khiến cho màn diễn thật sinh động. Bên cạnh đó pha chút yếu tố hài hước làm cho phần diễn kịch càng thêm hấp dẫn. Các bạn khán giả ở dưới thì chăm chú thưởng thức vở kịch đặc sắc này.

Và cứ như vậy, chúng em đã trải qua một tiết học đầy bổ ích cùng sự thú vị trong mỗi vở kịch. Những vở kịch đã cho chúng em bài học về nhận thức trong cuộc sống. Những giờ học thực tế như vậy đã mang lại những điều thú vị cho học sinh chúng em. Mong rằng chúng em sẽ có nhiều tiết học thú vị như thế này lần nữa.