Trang chủ Dành cho HS Khối 9

Học sinh 9A vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

02/04/2024 217

Trong không khí của những ngày tháng ba sôi nổi, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng ngày 26/3/2024 Chi Đoàn trường THCS Phúc Xá đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 12 thanh niên ưu tú. Thật vinh dự và tự hào khi tập thể 9A của chúng tôi có 4 bạn được kết nạp, đó là bạn Nguyễn Mạnh Quang, Nguyễn Minh Đức, Hoàng Nguyệt Ánh, Đỗ Linh Sang. Buổi lễ đã diễn ra vừa trang trọng, thiêng liêng vừa thân tình, ấm áp.

Sau nghi lễ chào cờ đầy trang nghiêm, cô giáo Lê Thị Lan - Bí thư đoàn trường đã tổng kết đánh giá lại quá trình học tập và rèn luyện của các thanh niên ưu tú. Đây là những bạn đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định, được các thầy cô chủ nhiệm khối 9 giới thiệu và đã trải qua lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn. Những bạn này đã không ngừng phấn đấu thi đua rèn luyện bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của đoàn trường, có ý thức chấp hành tốt các nội quy cũng như quy định của trường, của lớp. Bên cạnh đó, lực lượng này luôn cố gắng trong học tập, mỗi bạn đã tự ý thức được tầm quan trọng của việc học nên đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định mình.

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Trương Châu Giang – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chúc mừng và nhắn gửi đến những Đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập tốt, năng động, sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường cũng như phong trào đoàn của địa phương ngày một phát triển vững mạnh hơn.

C:\Users\Admin\Downloads\DHD01069.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\DHD01592.jpg

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, bạn Nguyễn Mạnh Quang – đại diện cho các đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Sau buổi lễ, chúng tôi đã cùng các thầy cô giáo đại diện BGH nhà trường, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên sang dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ phường Phúc Xá, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong không khí xúc động ấy, chúng tôi thầm hứa với nhau sẽ học tập và rèn luyện hết sức mình, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Dâng hương xong, chúng tôi đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu tượng đài liệt sĩ. Mồ hôi chảy thấm ướt lưng áo nhưng trong mắt mỗi chúng tôi đều lấp lánh niềm vui, niềm hạnh phúc.

C:\Users\Admin\Downloads\DHD01743.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\DHD01734.jpg

Từ giây phút này trở đi, tổ chức Đoàn đã hóa thành một phần quan trọng trong chúng tôi. Chúng tôi đã có thể tự hào nói rằng: “Tôi là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tôi sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, cống hiến hết mình để luôn là một Đoàn viên gương mẫu và ưu tú”.

Chi đội 9A