Trang chủ Dành cho HS Khối 9

Lời nhắn gửi yêu thương

14/07/2023 574

Chào tất cả những chiến binh Rồng vàng mới của Phúc Xá. Chị là Yến Vy – lứa học trò vừa mới hoàn thành xong chặng đường bốn năm gắn bó ở nơi đây. Chị biết rằng hiện tại, các tân binh của Phúc Xá thân yêu vẫn còn đang bồi hồi, đang rối ren đôi phần trong lòng. Chị hiểu, bởi chị cũng từng như vậy, ban đầu, Phúc Xá không phải ngôi trường mà chị mong muốn, thậm chí còn có đôi chút thành kiến về nó. Nhưng rồi, một điều kì diệu đã đưa chị trở lại với nơi đây, để trao gửi trọn bốn năm thanh xuân rực rỡ mà thật khó lãng quên.

Giữa lòng thủ đô, chị cũng chẳng nghĩ lại có một ngôi trường như vậy, một ngôi trưởng nhỏ bé, còn thiếu thốn đủ về mọi mặt, thế mà vẫn có những người thầy thật kiên trì, ấm áp, yêu trẻ. Trái tim tuổi thơ dạt dào của chị đã được những con người nhiệt huyết ấy nuôi dưỡng. Con đường tìm lấy ánh sáng của chị cũng được họ thắp lên theo tháng năm. Thầy cô của Phúc Xá - đáng yêu vô cùng. Chị biết đến những câu chuyện, những việc làm của họ, khiến chị khâm phục lắm, không vì điều gì, những người lái đò nơi đây chỉ vì một điều, là tình yêu với trẻ thơ mà chấp nhận tất cả những rào cản, trăn trở khác nhau, miệt mài không rời với mái trường này suốt bao năm qua.

Bốn năm của chị, cùng các người bạn cùng lớp hài hước, vui vẻ bên thầy cô. Bọn chị đã cùng nhau làm nên vô vàn những chiến tích mà chính bản thân cũng không tưởng đến. Những kỉ niệm của bọn chị cứ thế nối dài thành một chuỗi mắt xích khó quên khiến cho chị tưởng như nó mới xảy ra ngày hôm qua. Nhớ lắm những tháng ngày cùng miệt mài bên trang sách, làm sao quên được buổi học giữa ngày hè nắng nóng oi ả, những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm những khoảnh khắc tươi vui của cái tuổi học trò hồn nhiên, nghịch ngợm và ngây thơ dưới mái trường này. Ngôi trường đã trang bị cho chị và các bạn của mình những hành trang quan trọng để vững bước vào đời, tự tin đi trên con đường mơ ước rộng mở.

Các em à, chị muốn nói với các em một điều rằng các em thực sự may mắn khi được học tập tại nơi đây - dưới mái trường thân thương này, cũng như chị ngày trước vậy; để rồi khi chị rời xa nơi đây thì nỗi nhớ trường càng thêm da diết và sự tự hào luôn đi theo chị trên từng bước đi của cuộc đời.

Hãy thật nỗ lực, hãy tự tin nhé những chiến binh mới của ngôi nhà Phúc Xá, tận hưởng trọn vẹn những điều thú vị, kì diệu, rồi hãy làm cho 4 năm thanh xuân ấy trở nên ý nghĩa hơn nhé.

Lê Yến Vy – Học sinh khóa 2019 – 2023