Trang chủ Dành cho HS Khối 9

Khi niềm tin được trao gửi nơi đây – Mái trường thân yêu ghi dấu ấn tuổi thơ và sự trưởng thành của các con.

14/07/2023 643

Lời đầu tiên, cho phép tôi – Phụ huynh học sinh Lê Yến Vy khóa 2019 – 2023 gửi lời kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo!

Kể từ khi con mới bước chân vào cánh cửa trường THCS Phúc Xá, cha mẹ vẫn chẳng sao khỏi lo lắng cho cô gái bé bỏng của mình. Phúc Xá đúng thực không phải là ngôi trường mơ ước ban đầu của con, nhưng sau khi cùng con đi qua bao bước ngoặt mới, chứng kiến sự dạy dỗ, sự tận tình chăm lo của các thầy cô, gia đình thật sự xúc động vô cùng. Mỗi khi nghe con kể lại chuyện ở trường, nghe con chia sẻ những niềm vui, sự hạnh phúc mà người gieo mầm lên đó chính là các thầy cô, gia đình cũng yên lòng đi phần nào.

Con đã học được nhiều điều hơn ở Phúc Xá, con dần lớn lên, biết trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng hơn. Những điều đó, không phải chỉ ở sự trau dồi, tiếp thu ở con, mà chính là ở sự truyền tải, sự quan tâm của thầy cô. Phúc Xá tuy vẫn còn là một ngôi trường nhỏ, với cơ sở vật chất có lẽ không sánh bằng các trường điểm, trường lớn khác, nhưng nhờ sự nỗ lực của cả cô và trò, diện mạo của Phúc Xá đã dần thay đổi, Phúc Xá đã đạt được nhiều thành tựu khiến ngay cả tôi cũng bất ngờ.

Thầy cô ở Phúc Xá, không chỉ cho các con những lý thuyết trên sách vở, mà còn là những người thầy truyền cảm hứng cho các con chẳng ngừng vươn xa.

Là cha là mẹ khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc mừng vui, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn. Trong thời gian cho cháu theo học tại trường THCS Phúc Xá, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho con tôi. Đó không chỉ là nơi con được học kiến thức mà còn là nơi con tôi được học phương pháp tư duy và kỹ năng sống. Cách cư xử của con với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa nhiều. Con chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới ông bà, cha mẹ , biết chăm lo đến cửa nhà…Tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con.

Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô. Khép lại hành trình này của con, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc tới BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Phúc Xá – những người CHA, người MẸ thứ hai của con. Xin kính chúc các thầy cô có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Chúc trường THCS Phúc Xá luôn là “trường học hạnh phúc” – thành công từ sự khác biệt trong lòng CMHS và các thế hệ học trò tiếp nối.

PHHS Lê Yến Vy - khóa 2019 – 2023