Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Phúc Xá tổ chức hoạt động Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2024)

28/03/2024 126

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, thực hiện kế hoạch “Tháng thanh niên” 2024, ngày 26/3/2024, trường THCS Phúc Xá tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh và kết nạp Đoàn viên đợt I

Về dự với chương trình, về phía Phường Phúc Xá có ông Đặng Duy Hải phó bí thư thường trực, ông Bùi Thanh Xuân - Chủ tịch UBND phường Phúc Xá, ông Ngô Ngọc Điển – Chủ tịch UBMTTQ phường Phúc Xá; về phía Đoàn phường có ông Dương Vũ Dũng – Phó bí thư Đoàn Phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường Phúc Xá; về phía Nhà hát Tuồng Việt Nam có ông Chu Quang Cường – Trưởng đoàn truyền thống nhà hát cùng các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam. Về phía CMHS có bà Trần Thị Hằng - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường cùng các ông bà là uỷ viên, trưởng ban đại diện CMHS các lớp; về phía nhà trường có cô giáo Trương Châu Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Ngọc Dung – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP cùng tất cả các con học sinh thân yêu trường THCS Phúc Xá.

Mở đầu chương trình, cô giáo Lê Thị Lan – Bí thư Đoàn TNCS HCM trường THCS Phúc Xá đọc diễn văn Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và tổ chức kết nạp Đoàn cho 12 đoàn viên ưu tú. Lễ kết nạp đoàn viên cũng rất vinh dự khi được nhận những ý kiến chúc mừng, những lời dặn dò thân thương và bó hoa tươi thắm từ cô giáo Trương Châu Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên trong Tháng ba của nhà trường để các thế hệ thanh niên cùng nối tiếp nhau viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoạt động Dâng hương tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ phường Phúc Xá, quận Ba Đình
Cùng với hoạt động kết nạp đoàn viên thanh niên mới, nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Chi đoàn trường THCS Phúc Xá tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của phường Phúc Xá.
Tham gia Lễ dâng hương còn có cô giáo Trương Châu Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Lan, Bí thư Chi đoàn trường THCS Phúc Xá; các thầy cô giáo trong BCH Chi đoàn trường cùng toàn thể các em học sinh ưu tú là Đoàn viên thanh niên mới được kết nạp trong buổi lễ sáng nay.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cô giáo Trương Châu Giang cùng các thầy cô trong BCH Chi đoàn nhà trường và các em học sinh ưu tú là đoàn viên thanh niên mới đã thành kính dâng hương lên Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng thực hiện những giây phút mặc niệm tri ân thành kính và sâu sắc. Hàng trăm ngọn nến đã được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ trường THCS Phúc Xá nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, ra sức thi đua học tập, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sau này góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.
Cũng tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tích cực quét dọn, nhổ cỏ, thu gom lá cây khô,... trong khuôn viên Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Đây là một trong nhiều hoạt động rất ý nghĩa của đoàn viên thanh niên trường THCS Phúc Xá nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.  Hiểu được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, em học sinh nào cũng rất hăng hái, tích cực hưởng ứng, chung tay thu gom, quét dọn làm xanh sạch đẹp hơn nữa cho không gian linh thiêng nơi đây, thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của mình.

Xin cảm ơn BGH nhà trường, BCH Đoàn TNCS HCM trường THCS Phúc Xá đã tổ chức một hoạt động thiết thực giúp nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc của đoàn viên, thanh niên, học sinh. Qua đó giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quang xanh – sạch – đẹp; giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan sống.