Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận – thành quả đến từ sự nhiệt huyết và đam mê

28/03/2024 216

Cổng trường mở ra, tiếng học sinh tíu tít gọi nhau cười đùa rủ nhau rảo bước nhanh chân vào lớp học, tiếng đồng nghiệp chào nhau, bóng dáng thầy cô khuất dần sau từng dãy lớp học. Phúc Xá của chúng tôi mỗi ngày đều như thế: hạnh phúc, thân thương lạ thường!

Nhắc tới cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh - giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý tại trường THCS Phúc Xá là tụi học trò khuôn mặt sáng bừng lên, hào hứng khoe với nhau niềm yêu thích bộ môn và tình cảm dành cho cô giáo trẻ có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, năng động.

Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận vừa qua, cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh đã xuất sắc đạt giải Nhất (đứng thứ 4 toàn Quận - số điểm tổng 19,42). Với tâm thế lên lớp tự tin, tác phong sư phạm nhẹ nhàng, yêu thương học sinh, bài dạy Thực hành: “Đọc lược đồ khí hậu và biểu đồ nhiệt độ - lượng mưa” của cô giáo Ngọc Quỳnh đã đảm bảo được tính chính xác theo đặc trưng bộ môn, nội dung bài dạy được khắc sâu, nổi bật là hình thức tổ chức dạy học đa dạng, phát huy tính tích cực của học sinh đúng với tinh thần đổi mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Bằng tài năng của mình, cả tiết học như tràn ngập tiếng cười với những ánh mắt ngây thơ được cô giáo tài tình, khéo léo tạo nên một bản nhạc hạnh phúc, hòa vang dưới bóng nắng sân trường. Để rồi kết thúc tiết học là những ấn tượng khó phai trong lòng các học trò thân thương…

Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực giúp cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh gặt hái được những kết quả đáng trân trọng:

1. Lao động tiên tiến cấp Quận năm học 2020-2021, 2021-2022, 2022-2023.

2. Giải Nhì Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” năm 2023.

3. Giải Khuyến khích Cuộc thi Xây dựng Bài giảng điện tử E-learning cấp Quận năm học 2023-2024.

4. Đoàn viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi phường Phúc Xá năm 2023.

Với cô Quỳnh, những thành tích đó mới chỉ là bước khởi đầu, cho dù phía trước còn nhiều thử thách, cô vẫn tin rằng bằng niềm đam mê, cố gắng không ngừng của bản thân; sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường THCS Phúc Xá sẽ tiếp tục trưởng thành và phát triển trong tương lai.