Trang chủ Tin tức - sự kiện

Năm 2024 – năm của niềm vui khó tả khi lần đầu tiên chúng em được chạm đến huy chương

09/04/2024 195

Chúng em - những học sinh lớp 8 trên khắp mọi miền đất nước, hiện đang bước vào năm học thứ 3 của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Môn học mà phần lớn các bạn học sinh đều cảm thấy khó khăn là môn Khoa học tự nhiên, thì với chúng em lại là môn học mình yêu thích nhất.

Ngay từ những ngày đầu, bước chân vào ngôi trường cấp II mang tên THCS Phúc Xá, chúng em đã được học bộ môn này với một giáo viên duy nhất dạy xuyên suốt cả năm học. Sự mới mẻ, thú vị, hấp dẫn của môn học và đặc biệt là của cô giáo dạy bộ môn - cô Nguyễn Thị Hoàng - một người rất cá tính và hiện đại. Cô luôn có những phương pháp khác nhau để cuốn chúng em không thể rời khỏi lời giảng của cô một giây phút nào và cứ thế chúng em ngày càng đam mê và mong chờ đến tiết học.

Cô Hoàng cùng các con học sinh dự thi

Năm nay, lần đầu tiên chúng em được biết đến, tiếp cận và tham gia vào sân chơi mang tầm quốc tế như IKSC - International Kangaroo Science Contest là một kỳ thi khoa học Quốc tế có sứ mệnh khuyến khích tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu và phát triển tư duy khoa học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 10 trên khắp thế giới. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, tại các nước: Brazil, Cộng hòa Séc, Đức, Pháp, Romania, Nga. Tiếp sau đó, là các quốc gia khác đến từ Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu. Cho đến nay, cuộc thi được tổ chức thường niên và thu hút sự tham gia của đông đảo của các bạn học sinh từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Được cô động viên, lớp 8A2 chúng em có 03 bạn và bạn Hồ Hoàng Minh lớp 8A1 là mạnh dạn đăng ký dự thi. Cô đã tìm hiểu cấu trúc đề thi, cũng như các mảng kiến thức có liên quan đến cấp độ Cadet và gửi các đoạn video bằng Tiếng Anh cho chúng em xem tham khảo để biết được kiến thức khoa học đó được diễn tả bằng ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ như thế nào. Mới đầu, khi nhìn bài thi mẫu chúng em người thì thấy thú vị, người thì thấy choáng vì gần 10 trang toàn là Tiếng Anh. Rồi cứ thế, cô và chúng em miệt mài ôn luyện, vào giai đoạn nước rút có ngày chúng em học đến 6 tiết KHTN mà vẫn không biết chán.

Không phụ lòng mong đợi của cô, bố mẹ và bạn bè, tin vui đã đến với chúng em trong những ngày đầu năm 2024, tại vòng Quốc gia diễn ra vào ngày 03/3/2024, cả bốn chúng em đã đem về các tấm huy chương bao gồm 01 giải Vàng và 03 giải Đồng. Trong đó với điểm số cao nhất là của bạn Nguyên Tô Thanh An, bạn đã xuất sắc dành giải Vàng, còn lại ba chúng em cũng đã rất nỗ lực để có được tấm huy chương đồng cho mình. Chúng em rất vui mừng và vinh dự khi có được thành tích này. Cảm ơn cô đã truyền cho chúng em đức tính tự học, sự kiên trì, đam mê và không ngại khó khăn thử thách để trải nghiệm và vượt ra khỏi giới hạn của bản thân. Chúng em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tình yêu khoa học của mình.

Trung Nguyên - Thanh An - Nhật Quang cùng 2 bạn trong tổ

Học sinh 8A2