Trang chủ Tin tức - sự kiện

Lớp 7A2 tích cực hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc” quận Ba Đình năm 2024

27/04/2024 112

Nói về vai trò của sách, nhà văn nổi tiếng nước Nga M.Gorki cho rằng: "Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới" để thấy được vai trò vô cũng quan trọng của sách với cuộc sống. Và từ lâu việc đọc sách đã trở thành thói quen, một nhu cầu không thể thiếu của các bạn học sinh. Qua việc đọc sách các bạn học sinh có thể trau dồi tri thức, nâng cao hiểu biết và bồi đắp nuôi dưỡng tâm hồn, chắp cánh những ước mơ.

Hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc” năm 2024 do quận Ba Đình và Trường THCS Phúc Xá phát động với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, các bạn học sinh lớp 7A2 đã rất tích cực tham gia phòng trào với 8 bài dự thi được chuẩn bị rất công phu. Chúng em mong muốn hình thành và lan toả thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Hình thức bài dự thi của lớp em rất đa dạng, có bạn chọn viết bài, bạn lại thích vẽ tranh và bạn thì chọn làm video. Tất cả đã tạo nên những tác phẩm dự thi rất sinh động và ý nghĩa.

Tổng kết cuộc thi cấp trường, lớp 7A2 rất vui mừng có bạn Thu Hà giành được giải Nhì, bạn Khánh Huyền giải Khuyến Khích. Và bạn Thu Hà được chọn vào thi hùng biện chung kết Đại sứ văn hoá đọc quận Ba Đình và đạt giải Khuyến Khích.

Qua việc giới thiệu các cuốn sách hay tạo cuộc thi này, lớp em muốn gửi đến các bạn thông điệp “Hãy yêu sách bởi sách chính là người bạn lớn của con người” và khơi gợi ở bạn một tình yêu với sách.

Các tác phẩm dự thi của các bạn:

Bạn Thu Hà và Khánh Huyền nhận giải cấp trường

Bạn Thu Hà nhận giải Khuyến Khích Chung khảo Đại sứ Văn hoá đọc cấp quận