Trang chủ Tin tức - sự kiện

Giáo viên trường Phúc Xá tham gia Hội thảo Chuyển đổi số giáo dục

08/04/2024 186

Ngày 06/4/2024, cô giáo Trương Châu Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Lê Thị Hồng Thúy – TTCM tổ XH2 đã tới tham dự hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education” tại Trường Tiểu học Thành Công B do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (TP Hà Nội) phối hợp cùng Google for Education tổ chức.

Tham dự buổi hội thảo Ông Nguyễn Hải Sơn – Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT, cán bộ quản lý giáo dục, Ban Giám hiệu các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh.

Khai mạc tại hội thảo, TS. Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh chuyển đổi sổ là xu hướng tất yếu của ngành giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời tạo môi trường học tập sáng tạo, hiệu quả và phát triển toàn diện trong giáo dục Quận Ba Đình.

Cũng trong buổi hội thảo các thầy cô được nghe ông Đỗ Trần Bình Minh – Tổng giám đốc công ty AI Education giới thiệu các giải pháp của Google for Education giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và xây dựng trường học số và trải nghiệm hướng dẫn sử dụng máy tính dành riêng cho giáo dục, các thiết bị hiện đại được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập hiện đại, giúp việc dạy và học hiệu quả hơn. Không những thế các thầy cô được tham gia vui chơi trúng thưởng với các phần quà hấp dẫn và ý nghĩa.

Buổi hội thảo diễn ra 3 tiếng với nhiều nội dung hữu ích, các thầy cô đã có cơ hội học hỏi, mở mang được nhiều kiến thức để có thể áp dụng vào công tác giảng dạy nói riêng và thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nói chung.